Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

3 triệu USD cho mô hình toàn cảnh quy hoạch Hà Nội

19/08/2010 09:11 

Đó là thông tin từ Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn. Theo ông Toàn, mô hình này sẽ được lắp ráp và đưa vào trưng bày tại Cung Quy hoạch quốc gia (kề sát Trung tâm Hội nghị quốc gia ở Mỹ Đình) đúng dịp đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long.

Mô hình gồm 14 khối mô hình rời khác nhau, gồm quy hoạch chung thủ đô Hà Nội và quy hoạch chi tiết một số khu vực trung tâm thủ đô.

Ông Toàn cho biết mô hình có giá thành cao là do diện tích khối mô hình rất lớn: hai mô hình to (mỗi mô hình khoảng 600-700m2) và 12 mô hình nhỏ (mỗi mô hình 40-50m2). Khối mô hình này có chiều cao chưa từng có đối với dạng mô hình từng được biết đến ở VN: điểm cao nhất lên đến 30m. Để quan sát được toàn cảnh, người xem phải đứng trên độ cao khoảng 6-7 tầng nhà của Cung Quy hoạch quốc gia.

Mô hình được làm chủ yếu từ ba chất liệu chính: đồng, mica và gỗ, do Công ty Tinh Vũ (Trung Quốc) sản xuất. Hai doanh nghiệp tài trợ cho mô hình này là Công ty Tinh Vũ và Tập đoàn Posco Hàn Quốc.

Được biết lô hàng gồm các cấu kiện của mô hình toàn cảnh quy hoạch thủ đô Hà Nội đã được nhập về cảng Hải Phòng và sẽ được lắp ráp tại Hà Nội trong vài ngày tới.

(Theo Tuổi trẻ)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang