Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

4 bất động sản của dự án Thiên Park bị thu giữ để xử lý nợ xấu

29/03/2018 08:23  |  Theo Enternews.vn

Ngân hàng Thương mại CP An Bình vừa đăng tải thông tin đang thực hiện xử lý 4 bất động sản thuộc dự án Thiên Park tại Đà Nẵng của Công ty CP Dây cáp điện Tân Cường Thành để xử lý nợ xấu.

Dự án Thiên Park
Dự án Thiên Park sau 7 năm khởi công vẫn chỉ là... cánh đồng hoang!

Được biết bên nhận thông báo là Công ty CP Dây cáp điện Tân Cường Thành. Trong thông báo, Ngân hàng An Bình nêu căn cứ thực hiện thu giữ các bất động sản của Tân Cường Thành dựa trên các hợp đồng cấp hạn mức, hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất vào các năm 2010 và 2011 giữa công ty này và Ngân hàng cùng hiện trạng khoản nợ đã quá hạn nhiều ngày (hơn 2.500 ngày) và số dư nợ lớn.

Thông báo trên cũng liệt kê rõ 4 bất động sản tại Đà Nẵng của Tân Cường Thành bị thu giữ bao gồm: "Quyền sử dụng đất thứ nhất là đất sản xuất kinh doanh, có diện tích sử dụng 50.493m2; quyền sử dụng đất thứ hai là đất cơ sở sản xuất kinh doanh, diện tích hơn 31.276m2; quyền sử dụng đất thứ ba có tổng diện tích hơn 138.105m2, trong đó đất cơ sở sản xuất kinh doanh là hơn 39.182m2, đất giao thông là 72.818m2, đất mương thoát nước là 26.105m2; quyền sử dụng đất thứ tư là đất cơ sở sản xuất kinh doanh có diện tích hơn 26.392m2."

Các bất động sản được liệt kê ở trên đều có địa chỉ tại Khu công nghiệp, dịch vụ, thương mại và sản phẩm Công nghệ cao, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.

Ngân hàng An Bình cho biết, các bất động sản này được thu giữ để xử lý nợ xấu theo quy định. Biện pháp thu giữ sẽ thực hiện theo quy định của Nghị quyết 42/2017 do Quốc hội ban hành ngày 21/6/2017. Trong thông báo, Ngân hàng An Bình cũng nêu rõ, thời gian thu giữ dự kiến vào lúc 10 giờ ngày 10/4/2018 cho đến khi kết thúc quá trình thu giữ, đồng thời yêu cầu công ty Tân Cường thành có trách nhiệm phối hợp bàn giao tài sản bảo đảm cho ngân hàng thu giữ theo đúng quy định của pháp luật.

Theo tìm hiểu của DĐDN, Công ty CP dây cáp điện Tân Cường Thành đặt tên thương mại cho 4 bất động sản nói trên là dự án Thiên Park.

Năm 2011, tại buổi lễ khởi công dự án, đại diện Công ty Tân Cường Thành cho biết vốn đầu tư vào dự án là 1.600 tỉ đồng, được thiết kế tổng thể cảnh quan bởi Công ty WATG (Hoa Kỳ). Dự án có quy mô gồm 1.311 lô đất nền, 283 căn biệt thự và 4 khu nhà chung cư dành cho người thu nhập thấp...

Khi đó chủ đầu tư khẳng định, dự án sẽ hoàn thành trong thời gian 2 năm kể từ ngày khởi công. Ngay sau đó, công ty này cũng công khai mở bán các lô đất nền trong dự án với giá từ 400 - 500 triệu đồng/lô. Tuy nhiên, đến nay dự án Thiên Park vẫn chỉ là "cánh đồng hoang", chưa có hạng mục nào hoàn thành.

Liên quan đến dự án Thiên Park, trước đó UBND TP. Đà Nẵng từng ra quyết định hủy bỏ chủ trương chuyển mục đích sử dụng gần 80ha đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp sang đất ở tại dự án này. Nguyên nhân là vì chủ đầu tư chưa nộp một đồng tiền sử dụng đất nào cho Nhà nước. Thông tin này khiến rất nhiều khách hàng trót mua dự án “chết đứng”.

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang