Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

5.000 tỉ đồng xây dựng khu đô thị liên hợp Becamex - Thuận An

09/08/2010 16:37 

Sáng 9-8, tại huyện Thuận An, tình Bình Dương, tổng công ty Đầu tư và phát triển công nghiệp - TNHH một thành viên (gọi tắt là Becamex IDC) đã làm lễ động thổ dự án Khu liên hợp đô thị Becamex - Thuận An.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thanh Cung - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết công trình này có ý nghĩa phát triển về nhiều mặt kinh tế - xã hội vì dự án nằm trên đại lộ Bình Dương - của ngõ của tỉnh nối liền với TP.HCM và kết nối với các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Công trình được xây dựng có kiến trúc đẹp, không gian đô thị hiện đại và sau khi hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở, chăm sóc sức khỏe của người dân huyện Thuận An và tỉnh Bình Dương.

Ông Nguyễn Văn Hùng - chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Becamex IDC cho biết, công trình xây dựng khu đô thị mới bao gồm: Khu A có tổng tích 37,2 ha, trong đó Becamex IDC xây dựng một bệnh viện đa khoa quốc tế có tầm cỡ khu vực Đông Nam Á với sức chứa 1.000 giường bệnh, tổng vốn đầu tư 1.500 tỉ đồng.

Cũng trong khu đất này tập đoàn SP Setia (Malaysia) đầu tư 177 triệu USD trên diện tích 10,8 ha xây dựng các căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại, chung cư cao cấp cho 1.000 hộ dân cư ngụ và Công ty Đất Việt đầu tư xây dựng khu đô thị The Seanson có diện tích 11ha gồm chung cư cao cấp, nhà biệt thự, trung tâm thương mại.

Tại khu B có tổng diện tích 152,4 ha sẽ quy hoạch xây dựng khu tái định cư, các công trình phúc lợi xã hội, quảng trường, công viên cây xanh, nhà hát, trung tâm thể thao đa năng.

Theo Becamex IDC, đây là khu dân cư đầu tiên của tỉnh Bình Dương có đầy đủ các trung tâm dịch vụ văn hóa, thể dục thể thao tổng hợp, nơi nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí của người dân.

Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trong khoảng từ 5-7 năm.

(Theo Tuổi trẻ)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang