Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

5 nhóm người nước ngoài được mua nhà ở tại VN

26/06/2008 08:27 

Ngày 25.6, Văn phòng Chủ tịch nước đã họp báo công bố nghị quyết về việc thí điểm cho tổ chức, cá nhân nước ngoài mua và sử dụng nhà tại VN, hiệu lực từ ngày 1.1.2009.

Có 5 nhóm người nước ngoài và 1 loại tổ chức được mua và sở hữu nhà ở tại VN gồm: cá nhân người nước ngoài đầu tư trực tiếp tại VN theo quy định của pháp luật về đầu tư; người có công được Chủ tịch nước, Chính phủ tặng huân-huy chương; người có đóng góp đặc biệt cho VN do Thủ tướng quyết định; nhà hoạt động văn hóa, khoa học đang làm việc tại VN có trình độ đại học hoặc tương đương và người có kiến thức, kỹ năng đặc biệt mà VN có nhu cầu; người kết hôn với công dân VN; doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nhưng không có chức năng buôn bán bất động sản có nhu cầu mua nhà ở cho những người đang làm việc tại doanh nghiệp đó.

Người nước ngoài chỉ được sở hữu 1 căn hộ tại dự án nhà ở thương mại không thuộc khu vực hạn chế người nước ngoài cư trú trong thời hạn tối đa là 50 năm. Các đối tượng mua nhà này chỉ được bán, tặng, cho nhà sau thời gian là 12 tháng kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà. 

Theo Thanh Niên Online

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang