Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Bán biệt thự và liền kề trên giấy tại dự án An Thịnh 6 và KĐT Sơn Đồng

27/08/2011 08:52 

Với slogan: “Làm giàu không khó, khi có cơ hội sẽ giàu nhanh thôi. Nhưng cơ hội chỉ đến với những người có tính quyết đoán” dự án khu đô thị An Thịnh 6 đang được chào bán nhan nhản trên thị trường.

Bán biệt thự và liền kề trên giấy tại dự án An Thịnh 6 và KĐT Sơn Đồng | ảnh 1
Cánh đồng lúa nơi các trang web đang rao là KĐT Sơn Đồng

Ông Chủ tịch xã Sơn Đồng ( Hoài Đức- Hà Nội) cứ băn khoăn “ không biết họ bán biệt thự với liền kề này ở chỗ nào”? Họ ở đây chính là các đơn vị đang quảng cáo rầm rộ trên mạng Internet mình là chủ đầu tư dự án An Thịnh 6 và KĐT Sơn Đồng.

Về Sơn Đồng xem bán nhà trên giấy

Với slogan: “Làm giàu không khó, khi có cơ hội sẽ giàu nhanh thôi. Nhưng cơ hội chỉ đến với những người có tính quyết đoán” dự án khu đô thị An Thịnh 6 đang được chào bán nhan nhản trên thị trường. Thậm chí các sàn còn liệt An Thịnh 6 vào dự án hấp dẫn nên đầu tư, là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư tiềm năng mang lại nguồn tài chính dồi dào.

Chỉ cần một cú click chuột cụm từ An Thịnh 6, hàng chục trang web sẽ bật ra thông tin về dự án này: vị trí thuận lợi nằm ngay trên trục đường vành đai 4 và 1 mặt tiếp xúc với tỉnh lộ 422 ,cách mặt đường quốc lộ 32 khoảng 2 km, sát các dự án Bắc An Khánh ,Sơn Đồng, Kim Chung - Di Trạch, Nam đường 32. Diện tích liền kề: 120 m2, biệt thự: 200 m2 đường 20m và 25 m vị trí đẹp hướng nhìn ra hồ điều hòa, gần khuôn viên Khu Công Nghệ Cao Láng- Hòa Lạc. Giá gốc 20tr/m2. Giá bán liền kề: 27 tr/m2. Tiến độ thanh toán của hợp đồng: đóng 30% giá trị hợp đồng và kí hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư: Công ty CP Địa ốc Đông Dương.

 Các trang web này đều nhận định : đây thực sự là cơ hội tốt cho các nhà đàu tư tiềm năng, mang lại nguồn tài chính dồi dào.

Trong vai nhà đầu cơ, chúng tôi cũng được các sàn bất động sản ở khu vực Trung Hòa – Nhân Chính, Trần Duy Hưng chào mời rất nhiệt tình đầu tư vào An Thịnh 6. Các sàn này khẳng định “như đinh đóng cột” rằng dự án An Thịnh 6 sẽ khởi công vào tháng 8/2011.

Bán biệt thự và liền kề trên giấy tại dự án An Thịnh 6 và KĐT Sơn Đồng | ảnh 2
Quảng cáo và...

Nếu như An Thịnh 6 quảng cáo nhà đầu tư bỏ tiền vào là “làm giàu không khó” thì khu đô thị Sơn Đồng được các “cò” đất “rỉ tai” nhà đầu tư rằng : mua ngay kẻo trễ.

Một ‘cò đất” tên Hiền ở Cầu Giấy- Hà Nội cho chúng tôi xem một bản đồ quy hoạch các dự án trên địa bàn Hoài Đức rồi chỉ thẳng vào trung tâm của hai xã Sơn Đồng- Lại Yên mà rằng: vị trí KĐT Sơn Đồng ở đây. Hiện có một số suất “ngoại giao” giá 28 triệu đồng/m. Khách nộp trước 200 triệu đồng/ suất, sau 02 tháng nữa sẽ được tham gia bốc thăm. Đảm bảo sẽ được 01 suất với diện tích dưới 100m2.

Khi chúng tôi hỏi chủ đầu tư dự án Sơn Đồng thì “cò” Hiền thoái thác: Ôi chỗ ấy của nhiều đơn vị lắm, nhưng chị yên tâm, suất của mình là suất đối ngoại. Rồi “Cò” Hiền đưa số điện thoại và tin nhắn của một vị khách mà chị này nói là rất có thế lực, nội dung tin nhắn thể hiện cảm ơn Hiền đã dành cho một suất đối ngoại ở An Đồng. Tính theo giá thị trường, Hiền đã làm lợi cho vị khách vài trăm triệu ( vì giá thị trường đang chào bán là trên 30 triệu/m2).

Bán tín bán nghi, chúng tôi cất công về Sơn Đồng và Lại Yên, chỉ thấy những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay, những con đường mới lát đá dăm bụi bay mù mịt, các văn phòng giao dịch bất động sản của người dân trong xã mọc lên như nấm. Khi hỏi đâu là KĐT mới Sơn Đồng hay An Thịnh 6, phần lớn người dân đều…lắc đầu và…cười.

Bán biệt thự và liền kề trên giấy tại dự án An Thịnh 6 và KĐT Sơn Đồng | ảnh 3
Và sự thực là con đường bụi mù không "bóng chim tăm cá" KĐT mới

Còn ở UBND xã Sơn Đồng, ông chủ tịch xã Nguyễn Chí Lợi cũng “ngớ người” trước thông tin về dự án này. Tại UBND xã Lại Yên – ông chủ tịch xã Lê Xuân Hường cũng lắc đầu “ tôi chưa thấy có chủ đầu tư nào đến làm việc với xã”.

Sự thật

Ông Nguyễn Chí Lợi, Chủ tịch UBND xã Sơn Đồng cho biết : Sơn Đồng có tổng diện tích 320 ha. Trước khi sáp nhập tỉnh Hà Tây về Hà Nội, đã có tới hơn 10 chủ đầu tư về xã công bố quy hoạch khu đô thị. Tuy nhiên, tới thời điểm này, chưa có bất cứ dự án nào giải phóng mặt bằng và toàn bộ diện tích đất canh tác trên địa bàn Sơn Đồng vẫn đang được bà con sản xuất bình thường, “vì sau khi mang bản đồ quy hoạch về công bố, từ đó tới nay chưa thấy có bất cứ chủ đầu tư nào về làm việc với xã”, ông Lợi khẳng định.

Về khu đất nằm trong quy hoạch dự án khu đô thị mới Sơn Đồng và An Thịnh 6, ông Lợi cho biết theo quy hoạch thì cả hai dự án này đều lấy đất của nhiều xã, trong đó tại xã Sơn Đồng, dự án khu đô thị Sơn Đồng xã bị lấy khoảng 114 ha, dự án An Thịnh 6 thì khoảng 15ha. Khi chúng tôi đưa cho ông Lợi xem thông tin người ta đang rao bán đất dự án Sơn Đồng, An Thịnh 6, ông Lợi tỏ ra băn khoăn vì theo quy hoạch thủ đô vừa được Thủ tướng phê duyệt thì trục Hồ Tây- Ba Vì sẽ đi qua xã nên sẽ ảnh hưởng tới nhiều dự án, bởi ngay cả khu vực ngã tư Sơn Đồng, nơi trung tâm buôn bán của xã, cũng sẽ bị mất gần hết đất, vì thế “không biết họ bán biệt thự với liền kề này ở chỗ nào”.

Bán biệt thự và liền kề trên giấy tại dự án An Thịnh 6 và KĐT Sơn Đồng | ảnh 4
Ông chủ tịch xã Sơn Đồng băn khoăn trước thông tin các chủ đầu tư bán biệt thự, liền kề trên đất còn là ruộng dân

Để tìm hiểu thông tin về dự án An Thịnh 6, chúng tôi đã tra trên website của chủ đầu tư là Công ty cổ phần địa ốc Đông Dương và Tổng công ty cấp thoát nước và môi trường Việt Nam (Viwaseen). Trên website của Công ty Viwaseen không thấy thông tin gì về An thịnh 6 mà chỉ thấy giới thiệu “Dự án khu đô thị VIWASEEN - Hoài Đức - Hà Tây” đã được UBND tỉnh Hà Tây giao lập lập quy hoạch chi tiết xây dựng, tỷ lệ 1/2000 dự án Khu đô thị mới Hoài Đức - Hà Tây, với phạm vi nghiên cứu lên tới 500ha, bao gồm các xã: Minh Khai, Dương Liễu, Cát Quế, Sơn Đồng và Yên Sở thuộc huyện Hoài Đức, tỉnh Hà Tây, từ ngày 4/5/2007.

Trên website của Công ty CP địa ốc Đông Dương (dongduonggroup.vn), có đăng một thông báo với nội dung “Tổng Công ty đầu tư xây dựng cấp thoát nước và môi trường Việt Nam (Viwaseen) và Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đông Dương cùng nhau góp vốn đầu tư dự án “Khu Đô thị An Thịnh 6” thuộc huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Điều ngạc nhiên là trên website của công ty này  ngoài địa chỉ là “tòa nhà Đông Dương, ở 66 Bà Triệu, Hoàn Kiếm- Hà Nội” không có số điện thoại. Chúng tôi cũng đã tìm đến địa chỉ 66 Bà Triệu thì đây vẫn đang là trụ sở của một đơn vị thuộc Mặt trận tổ quốc Việt Nam???.

Còn dự án KĐT Sơn Đồng, thông tin từ Sở Quy hoạch Kiến trúc cho thấy Dự án Khu đô thị Sơn Đồng đang tiến hành các thủ tục đầu tư. Quá trình đầu tư thực hiện dự án sẽ kết thúc vào năm 2012, khi đó khu đô thị mới Sơn Đồng sẽ là khu đô thị mới phát triển đồng bộ và hoàn chỉnh với quy mô dân số khoảng 45.000 – 46.000 người.

Thủ tục đầu tư còn chưa xong, vậy mà trên các trang mạng chuyên về giao dịch nhà đất, dự án khu đô thị mới Sơn Đồng đang được chào bán với lô, số hẳn hoi. Thậm chí, theo lời “cò” đất như cò Hiền thì “đã bán hết rồi, chỉ còn vài suất ngoại giao mà thôi”.

Cẩn trọng để không bị lừa

Với ‘chiêu” suất ngoại giao, không ít nhà đầu tư đã bị “lừa trắng tay” khi mua đất ở các dự án phía Tây Hà Nội. Đơn cử như vụ Hà Anh Tuấn mạo danh cháu lãnh đạo Tập đoàn HUD lừa đảo 16,5 tỷ đồng tại dự án Vân Canh.

Theo quan sát và ghi nhận của phóng viên PLVN, có không ít nhà đầu tư đang bỏ tiền vào “chiếc bánh vẽ” Sơn Đồng hay An Thịnh 6 dưới hình thức các bản hợp đồng góp vốn hoặc hợp tác kinh doanh.

Theo luật sư Nguyễn Anh Đức- Công ty Luật SMiC thì nhà đầu tư nên cẩn trọng khi đặt bút ký vào các loại hợp đồng góp vốn này bởi thực chất đó là những hợp đồng giả cách ( giả tạo) nhằm che dấu giao dịch thực tế là mua bán bất động sản khi dự án chưa đủ yếu tố pháp lý. Hợp đồng góp vốn mà khách hàng ký có thể bị tuyên vô hiệu khi tranh chấp xảy ra, và khi đó, người thiệt đơn thiệt kép chính là các nhà đầu tư.

Từ hiện tượng “bán nhà trên giấy” ở hai khu đô thị này, thiết nghĩ cơ quan chức năng cần “vào cuộc” kiểm tra, làm rõ và có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

(Theo PLVN)

Tin nhiều người đọc

 

Thị trường đất nền Long An - "vùng tam giác vàng" thu hút nhà đầu tư (08:17 18/11/2019)

Trẻ không dám “oằn lưng”, già lấy đâu nhà ở? (08:55 20/11/2019)

Mở rộng hạ tầng, nhà đất khu vực Long Thới “nóng” theo (08:54 18/11/2019)

Tuyệt chiêu thương lượng để mua được nhà với giá hời (08:15 20/11/2019)

Tin tức bất động sản nổi bật tuần từ 10/11 đến 17/11/2019 (14:02 18/11/2019)

Bất động sản nào phía Nam đang hút mạnh dòng tiền đầu tư từ phía Bắc? (10:00 21/11/2019)

Tin mới nhất

 

Năm 2020, sóng đầu tư BĐS tại các thị trường vệ tinh tiếp tục sôi động (15:46 22/11/2019)

Thủ tục khiếu nại khi diện tích đất trên sổ đỏ và thực tế khác nhau (14:46 22/11/2019)

Lãi suất ngân hàng có thể giảm trong năm 2020 (08:42 22/11/2019)

Giá bán chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tăng nhẹ trong tháng 10 (08:19 22/11/2019)

Tân Kiên Residence: “Cái bắt tay” tạo dựng sản phẩm 3 giá trị thật (08:00 22/11/2019)

TP.HCM hiếm nguồn cung, đâu là giải pháp an cư và tích lũy cho người trẻ? (08:00 22/11/2019)

Tin cũ hơn

 

Kẹt tiền, doanh nghiệp BĐS tìm cách "hút" vốn trong dân (08:35 27/08/2011)

Bình Dương: Nhiều doanh nghiệp chuyển sang bán đất nền (08:25 27/08/2011)

Người Hà Nội vẫn ôm giấc mộng an cư (08:20 27/08/2011)

Tp.HCM: Kiến nghị không thu tiền sử dụng đất trong hạn mức (16:25 26/08/2011)

BĐS phía Nam: Kỳ vọng thị trường sôi động, chủ đầu tư dồn dập bung hàng (13:44 26/08/2011)

Phạt lãi trả chậm: Chủ đầu tư không dám làm căng (13:41 26/08/2011)

Chủ đề được quan tâm

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang