Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Bất động sản định giá bằng vàng ế ẩm

03/10/2009 08:27 

Các công ty bất động sản cho biết giao dịch bất động sản được định giá bằng vàng ngày càng ế ẩm khi giá vàng tăng trên 22 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, nhiều chủ bất động sản này, chủ yếu là ở khu dân cư cũ, khu trung tâm, các nhà biệt thự cổ xưa vẫn “kiên trì” định giá bằng vàng thay vì chuyển sang VND hay USD như ở các khu mới quy hoạch. Ông Ngô Duy Thái, phó tổng giám đốc Công ty CP bất động sản Exim (Eximland), cho biết hiện thanh toán bất động sản chủ yếu bằng VND, một số ít bằng USD. Các giao dịch bất động sản bằng vàng thường có giá trị lớn nhưng chỉ chiếm không quá 1%/tổng giá trị giao dịch ở các sàn.

Tuy nhiên, gần đây việc thanh toán bất động sản bằng USD cũng đã gặp trở ngại do đang tồn tại hai tỉ giá, trong đó tỉ giá do ngân hàng niêm yết thấp hơn vài trăm đồng so với tỉ giá ngoài thị trường tự do, vì thế hai bên mua/bán “không bên nào chịu bên nào”. Theo một cán bộ quản lý sàn bất động sản, trong tình hình thị trường bất động sản như hiện nay, bên bán khó lòng có thể áp đặt điều kiện thanh toán với bên mua (như phải trả USD tiền mặt...).

Theo Tuoi Tre

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang