Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1 Batdongsan.com.vn

 

Bất động sản đô thị biển Việt Nam và bước chuyển tiệm cận thế giới

10/08/2022 08:00
Thế giới chưa bao giờ phủ nhận sức hấp dẫn đặc biệt của những thành phố biển. Bên làn nước trong xanh và những bờ cát trắng là cả một đời sống đô thị sôi động chờ con người “đánh thức” bằng kinh tế dịch vụ lẫn BĐS nghỉ dưỡng.

Ở Việt Nam, Đà Nẵng với những ưu thế nổi trội về du lịch lẫn đầu tư cũng đã bắt đầu có những mô hình BĐS nghỉ dưỡng mới hấp dẫn để chuyển mình thành một điểm đến mới trên thế giới.

Cảm hứng nhìn từ các đô thị biển nổi danh

Nhắc đến thành phố biển, đô thị biển nổi danh trên thế giới, có lẽ chẳng mấy ai không biết đến những cái tên như Barcelona (Tây Ban Nha), Miami (Mỹ)... Sở hữu vị trí địa lý độc đáo cùng quá trình phát triển rực rỡ của các loại hình BĐS đáp ứng đầy đủ nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng... những điểm đến này luôn là niềm mơ ước của các tín đồ du lịch và cả giới đầu tư địa ốc quốc tế.

Barcelone nằm dọc bên bờ Địa Trung Hải ghi dấu ấn là đô thị biển du lịch, nghỉ dưỡng hấp dẫn hàng đầu thế giới. Đây cũng là thành phố tạo được dấu ấn với những mô hình BĐS mới theo xu hướng workcation thu hút rất nhiều nhà khởi nghiệp trẻ tề tựu về đây tìm kiếm điểm cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Vì vậy xu hướng tìm kiếm và tỷ lệ lấp đầy các sản phẩm căn hộ du lịch luôn ở mức cao.

Hay Miami thuộc bang Florida của Mỹ, thành phố hàng đầu về văn hóa, tài chính và thương mại quốc tế. Miami có “địa lợi” về tự nhiên cùng hạ tầng du lịch phát triển khiến giá trị BĐS ngày càng tăng.

Đà Nẵng đang từng bước chuyển mình trở thành đô thị biển thu hút trên thế giới

Ngoài việc được biết đến là “kinh đô của những bến du thuyền”, Miami còn hội tụ những khách sạn, nhà hàng, dịch vụ cao cấp cùng với những mô hình nghỉ dưỡng đa dạng. Theo kết quả nghiên cứu thị trường của công ty Norada Real estate Investments, nhu cầu cao cộng thêm nguồn cung hạn chế tiếp tục đẩy giá BĐS ở Miami tăng. Tháng 2-2021 được ghi nhận là tháng tăng giá nhà thứ 111 liên tiếp (kéo dài hơn 9 năm) tại khu vực này. Đây có thể là lý do để hầu hết các nhà đầu tư BĐS khao khát sở hữu một BĐS nghỉ dưỡng bên bờ biển Miami.

Không nằm ngoài quy luật, tại Việt Nam, với lợi thế đường bờ biển dài 3.260km, BĐS ven biển luôn có sức hấp dẫn đặc biệt. Điển hình có thể kể đến vùng đất luôn thu hút dòng tiền là Đà Nẵng. Thêm vào đó là những chuyển động vĩ mô về thu hút đầu tư, trở thành điểm đến của giới công nghệ thì các nhà phát triển BĐS nghỉ dưỡng biển cũng nhanh chóng định vị được thành phố này có tiềm năng tiệm cận giá trị với các thành phố biển nổi danh trên thế giới.

Các mô hình nghỉ dưỡng theo xu hướng Workcation sẽ làm mới cho du lịch Đà Nẵng trong thời gian tới

Thị trường BĐS Đà Nẵng là nơi phát triển hàng đầu về du lịch biển, với nhiều lợi thế tự nhiên và văn hóa độc đáo. Đây là sự hiếm có của Đà Nẵng giúp thu hút giới đầu tư ngoại quốc, đặc biệt đón đầu dòng kiều hối đổ về nước ngày càng lớn, trong đó BĐS vẫn là kênh trú ẩn an toàn. Các yếu tố trên phần nào thúc đẩy các dự án BĐS nghỉ dưỡng của thành phố này thiết lập mặt bằng giá mới, đơn cử phân khúc căn hộ du lịch tại các dự án đã và đang triển khai thiết lập mức giá từ 50-100 triệu/m2.

Đến giá trị của mô hình nghỉ dưỡng khai phóng

Bên cạnh đó, Đà Nẵng đã có những chuyển động đầu tiên trên hành trình trở thành điểm đến thu hút trên thế giới thông qua những mô hình dịch vụ du lịch lẫn lưu trú nghỉ dưỡng kiểu mới. Gần đây nhất, lyf - một thương hiệu của tập đoàn The Ascott Limited đi tiên phong phát triển mô hình Co-living ở Đà Nẵng thông qua dự án Felicia OceanView Apart-Hotel. Đây có thể là dự án đầu đón được xu hướng Workcation dự báo sẽ nở rộ tại Đà Nẵng trong thời gian tới khi thành phố được định hướng trở thành “silicon valley” mới của Châu Á.

Trước khi đến với dự án này, mô hình Co-Living của lyf đã để lại dấu ấn tại nhiều thành phố lớn ở châu Á và đang phát triển ở châu Âu và châu Úc. Vì vậy những giá trị tiên phong của Felicia OceanView Apart-Hotel được hỗ trợ bởi chất lượng vận hành quốc tế đem đến nhiều chuẩn mực nghỉ dưỡng mới, đẳng cấp hơn.

Không gian nghỉ dưỡng với chất lượng vận hành quốc tế đang được triển khai tại thành phố biển Đà Nẵng

Không chỉ bắt kịp xu hướng làm việc mới mà còn mở ra cơ hội cho nhiều nhà đầu tư thế hệ mới. Điểm tựa cho giá trị đầu tư chính là chính sách bán hàng, thanh toán lẫn chia sẻ lợi nhuận. Cụ thể, nhà đầu tư chỉ thanh toán 15% tương đương 283 triệu đồng đã sở hữu căn hộ du lịch Co-living đầu tiên ở Đà Nẵng. Khách hàng được vay lên đến 70% giá trị căn hộ, nếu thanh toán nhanh 95% sẽ được chiết khấu lên tới 10%.

Nhìn tổng thể trên cả chuỗi giá trị từ vĩ mô du lịch phục hồi, Đà Nẵng trở thành “silicon valley” cho đến chi tiết chất lượng dự án, Felicia OceanView Apart-Hotel đang tạo được giá trị lớn của mô hình BĐS khai phóng cho thành phố biển này. Dự án tổng hòa được các giá trị về không gian nghỉ dưỡng, làm việc sáng tạo và mở cơ hội đầu tư tối ưu dành cho khách hàng trong một bối cảnh mới.

Để biết thêm chi tiết liên hệ:

Hotline: 0901 157 668

Website: https://felicia.com.vn/

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2022/08/10/bat-dong-san-do-thi-bien-viet-nam-va-buoc-chuyen-tiem-can-the-gioi
Chat
Bạn cảm thấy thế nào về trải nghiệm sử dụng trang Batdongsan.com.vn? Hãy nhận xét và đánh giá cho chúng tôi nhé!