Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Bất động sản Đồng Nai hấp dẫn vì giá thấp

02/02/2010 08:59 

Đồng Nai được giới chuyên gia đánh giá là thị trường mới với nhiều tiềm năng để khai thác.

Sẽ tăng trưởng nhanh?

Theo ông Vũ Quốc Thái, Tổng giám đốc Công ty thông tin-nghiên cứu-tư vấn bất động sản (BĐS) VietRess, thì: “Nhu cầu mua đất nền dự án đang chiếm 80% thị trường BĐS ở Đồng Nai hiện nay. Các nhà đầu tư và kinh doanh địa ốc tại TP.HCM đang chuyển dịch sự quan tâm của mình về các tỉnh, vùng lân cận mà Đồng Nai là điểm dễ nhận thấy nhất. Nhu cầu mua nhà để ở tại Đồng Nai có xu hướng tăng dần và có thể sẽ tăng gấp 2 - 3 lần trong những năm tới".

Trong chiến lược phát triển nhà ở đến năm 2010 của tỉnh Đồng Nai, tổng diện tích nhà ở cần phải xây dựng thêm là 7,23 triệu mét vuông. Do đó nhu cầu về BĐS là rất lớn. Mặt khác, Đồng Nai là một tỉnh có vị trí địa lý đẹp cộng với thổ nhưỡng tốt của vùng đồng bằng phù sa cổ, cùng nền đất cứng  thuận tiện cho xây dựng nên càng góp phần tạo nên sự hấp dẫn. Quỹ đất còn nhiều và lợi thế của việc đi sau là rút được kinh nghiệm của các địa phương khác nên công tác quy hoạch, phát triển thị trường sẽ đạt được tính ưu việt.

Bên cạnh Bình Dương và Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai được biết đến như là địa phương có sự phát triển nhanh chóng nhiều dự án hạ tầng kỹ thuật đô thị, có thể thúc đẩy nhanh quá trình hoàn thiện mạng lưới giao thông, điện nước phục vụ đời sống xã hội; và là địa phương thu hút vốn đầu tư nước ngoài lớn thứ 4 trong cả nước. BĐS Đồng Nai được đánh giá là đang ở giai đoạn đầu của sự phát triển.

Giá hấp dẫn

Hầu hết các dự án đều có vị trí thuận lợi dọc theo các tuyến quốc lộ, ven sông Đồng Nai hoặc các cụm dân cư tập trung. Do đó có thể kết nối dễ dàng với các tiện ích của các khu dân cư hiện hữu. Trong các dự án được giới thiệu, đặc biệt lần đầu tiên Đồng Nai cho ra mắt sản phẩm mới đó là công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng. Đây là dự án có vị trí phong thủy tốt, quy hoạch đẹp lưng dựa núi mặt quay ra sông Đồng Nai.

Với mức giá chỉ bằng 2/3 so với TP.HCM, thị trường BĐS Đồng Nai được đánh giá là rất tiềm năng nhưng chưa phát huy tốt. Mặt bằng giá cả còn thấp so với các khu vực lân cận.  Một loạt các dự án khu dân cư mới với giá bán từ 3-5 triệu đồng/m2 hiện đã không còn hàng để bán. Các lô đất có giá dưới 200 triệu đồng nằm cách TP. Biên Hòa trong bán kính khoảng 10km cũng được khách hàng mua hết ngay sau khi chủ đầu tư công bố bán.

Cũng theo các chuyên gia về BĐS thì Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch là những điểm nóng của Đồng Nai, được các khách hàng quan tâm do ưu thế về vị trí (tiếp giáp với TP.HCM). Hiện tại, thị trường BĐS Đồng Nai đã có sự liên kết chặt chẽ giữa các đơn vị BĐS lớn mạnh ở Đồng Nai. Điều đó đảm bảo cho thị trường BĐS Đồng Nai phát triển bền vững. Các doanh nghiệp, chuyên gia BĐS cho rằng, so với các tỉnh, thành khác như Hà Nội, TP.HCM… thị trường BĐS Đồng Nai rất tiềm năng, nhưng chưa được khai phá đúng mức.

Theo Báo Xây Dựng

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang