Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Bất động sản Đồng Nai “hút” khách

12/04/2010 08:42 

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản (BĐS) Đồng Nai trở mình mạnh mẽ nhất trong số những thị trường BĐS lân cận TPHCM. Hàng loạt dự án vừa công bố đã chen kín khách đăng ký mua.

Giao dịch nền đất tại Đồng Nai hai năm qua vẫn tăng mạnh.

 
Ngày 10/4, trong buổi ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược toàn diện giữa Công ty địa ốc Đất Xanh và Công ty CP Long Thuận Lộc, ông Lương Trí Thìn, Tổng Giám đốc Đất Xanh cho biết: “Chỉ trong 3 ngày (7 - 10/3) công bố bán đợt 1 dự án Khu đô thị Thung lũng Xanh (Công ty Long Thuận Lộc làm chủ đầu tư), Đất Xanh đã bán hết 100% số lượng nền đất (458 nền)”.
 
Trước đó, trong ngày 27/12/2009, Đất Xanh cũng đã tung ra bán đợt 1 dự án Khu đô thị sinh thái Thác Giang Điền. Khách hàng chen kín các bàn giao dịch để đăng ký mua nền đất, 128 nền dự định bán đợt 1 loáng cái đã hết.
 
Đất Xanh phải tung thêm các nền dự định bán trong đợt 2 để đáp ứng nhu cầu người mua. Đến nay, dự án này đã có 300 giao dịch thành công. Đất Xanh cũng chuẩn bị bán đợt 3 từ ngày 11/4.
 
Theo nhận định của giới đầu tư thì hai dự án này hút khách vì vị trí của nó rất tốt. Thung lũng Xanh nằm trên địa bàn xã An Phước (huyện Long Thành), sát ngay xã Tam Phước, nơi sẽ xây dựng trung tâm hành chính mới của tỉnh Đồng Nai. Ngày 1/4, xã Tam Phước đã chính thức được tách ra khỏi huyện Long Thành để sáp nhập vào thành phố Biên Hòa, càng làm tăng tính hấp dẫn của dự án này.
 
Dự án Thác Giang Điền cũng không kém khi đặt ngay trong khu du lịch, nghỉ dưỡng khá nổi tiếng Thác Giang Điền để tận dụng cảnh quan và hạ tầng của nó. Đây lại là khu du lịch lớn, rất gần Biên Hòa và TPHCM, lại nằm sát ngay xã Tam Phước.
 
Ngoài ra, việc phân phối của Đất Xanh có xu hướng thiên về giới đầu tư. Vì tương lai của các dự án này là giá sẽ tăng theo tiến độ thi công các công trình hạ tầng trong khu vực nên hấp dẫn với giới đầu tư hơn là nhu cầu ở. Do đó, công ty này đã có chủ trương giảm giá theo số lượng sản phẩm mà khách hàng mua; tức là mua càng nhiều, giá càng thấp.
 
Các dự án nền đất có giá dưới 200 triệu đồng/nền, cách Biên Hòa 4 - 10 km của Công ty Tín Nghĩa đầu tư cũng rất hút khách. Các dự án có giá dưới 350 triệu thì thu hút nhiều nhà đầu tư vì giá đó so với sản phẩm của thị trường BĐS TPHCM là rất thấp, dễ đầu tư.
 
Theo thống kê của Công ty Nghiên cứu & Tư vấn BĐS Việt Nam (VietRees) thì trong 2 năm vừa qua, giao dịch của các dự án đất nền ở Đồng Nai không hề bị đóng băng như tình hình chung của ngành địa ốc phía Nam mà còn tăng mạnh so với trước.
 
Cũng theo VietRees thì Đồng Nai đang sở hữu nhiều điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội thuận lợi vượt trội để phát triển thị trường BĐS như: đất cứng dễ xây dựng, thuận lợi phát triển công nghiệp, vị trí trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, giao thông thuận lợi…
 
Ngoài ra, VietRees còn xác định các ưu thế khác giúp BĐS Đồng Nai phát triển như: tốc độ tăng trưởng GDP ổn định và cao gấp hai lần so với bình quân cả nước; nguồn vốn FDI tăng nhanh và ổn định; GDP/đầu người liên tục tăng và luôn ở mức cao; sức mua của người dân tăng mạnh; hạ tầng phát triển công nghiệp tốt, có nhiều khu công nghiệp nhất nước…
 
Do đó, theo VietRees, thị trường BĐS tại Đồng Nai hiện chỉ mới phát triển ở giai đoạn đầu và sẽ còn hấp dẫn hơn trong tương lai.
 

Theo Dân Trí

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang