Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1 Batdongsan.com.vn

 

Bất động sản Bắc Giang quý 3/2021: giá đất tăng 5-7%

06/10/2021 08:58

Trung du Bắc Bộ với các tỉnh như Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc… là những thị trường bất động sản phát triển mạnh thời gian qua. Đây cũng là khu vực có nhiều điểm nóng bất động sản một thời. Trong quý 3/2021, dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 lần thứ 4, thị trường bất động sản khu vực này vẫn có những diễn biến tích cực.

Ông Lê Đình Chung- Phó Tổng giám đốc Hải Phát Land cho biết, về thị trường nhà ở, cả thị trường khu vực hiện có khoảng 7.115 sản phẩm đang chào bán. Trong đó, chủ yếu là hàng tồn của các dự án đã mở bán từ trước, chiếm 85,9% tổng cung; còn lại là các sản phẩm mới đến từ một số dự án như: La Viena Valley Đà Bắc, KĐT Bắc Đầm Vạc, CIC Luxury, Eurowindows Green Park, KĐT Mỹ Độ Vistar City, Phố đi bộ HP Intermix BG...

Số lượng giao dịch đạt 2.923 giao dịch thành công và tỉ lệ hấp thụ trong quý đạt xấp xỉ 41,1%. Một số dự án có mức thanh khoản tốt trong quý 3 có thể kể đến như: TMS Wonder World – Vĩnh Phúc (170 giao dịch), KĐT Việt Hân – Thái Nguyên (100 giao dịch), Kosy Eden– Bắc Giang (60 giao dịch), Hanaka Từ Sơn (80 giao dịch)…

Phần lớn nhà ở tại thị trường khu vực khảo sát có giá bán phổ biến dao động trong khoảng 18-30 triệu đồng/m2. Dòng sản phẩm thấp tầng thuộc các dự án nằm ở vị trí đắc địa, thuộc trung tâm của các tỉnh Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Ninh có giá dao động từ 30-50 triệu đồng/m2; các dự án nằm ở vùng ven thành phố các khu vực có giá dao động từ 14-25 triệu đồng/m2. Giá bán tại hầu hết các tỉnh không biến động so với quý trước. Riêng tại Bắc Giang, giá đất tăng khoảng 5-7%.

hình ảnh đất nền Bắc GiangGiá đất Bắc Giang tăng khoảng 5-7% trong quý 3/2021

Nhìn chung, do dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, thị trường bất động khu vực cũng chịu nhiều ảnh hưởng. Điểm sáng của thị trường trung du trong quý tới là Bắc Ninh và Bắc Giang - đây là hai địa phương có dấu hiệu hồi phục tích cực nhất. Mức độ quan tâm của các nhà đầu tư tới 2 thị trường Bắc Giang, Bắc Ninh tăng lần lượt 26% và 7% so với quý trước.

Các doanh nghiệp bất động sản vẫn rất tích cực bám thị trường, vẫn bán hàng ngay cả trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội thông qua nhiều hình thức như giới thiệu và bán hàng trực tuyến.

Về bất động sản nghỉ dưỡng, theo ông Chung, có tổng số 535 sản phẩm đang chào bán trên thị trường, 100% là lượng hàng tồn của các dự án đã mở bán từ trước. Các dự án có giao dịch trong quý xuất hiện ở các dự án như Legacy Hill, Ivory Villas…

Một trong các xu hướng triển vọng trong du lịch của nước ta là hoạt động du lịch nghỉ dưỡng ven đô hoặc du lịch tại các địa phương kề cận các đô thị lớn. Điều này được định hình bởi áp lực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và sự thận trọng của du khách trước những “tua” du lịch truyền thống có hành trình dài, lịch trình phức tạp tới các địa điểm quá xa. Từ đó, tạo ra sức hút và sự quan tâm của nhiều các nhà đầu tư đối với các thị trường nghỉ dưỡng này.

Về Bất động sản công nghiệp, ông Chung cho biết, hiện có 61 dự án bất động sản khu công nghiệp trên địa bàn 8 tỉnh thành, gồm Hoà Bình (7 dự án), Lạng Sơn (1 dự án), Bắc Kạn (1 dự án), Thái Nguyên (6 dự án), Yên Bái (4 dự án), Bắc Giang (7 dự án), Vĩnh Phúc (8 dự án), Bắc Ninh (17 dự án), Phú Thọ (8 dự án), Tuyên Quang (2 dự án).

Tổng diện tích mặt bằng đang cho thuê là xấp xỉ 4.000ha, tỷ lệ lấp đầy đạt khoảng 75%. Giá thuê trung bình dao động trong khoảng 1,4 – 2,5 triệu đồng/m2/chu kì thuê đối với các dự án có chủ đầu tư là doanh nghiệp tư nhân và 0,4 – 0,8 triệu đồng/m2/chu kì thuê đối với các dự án có chủ đầu tư là nhà nước. Giá thuê tăng khoảng 3 – 5% so với quý trước. Một số địa phương như Bắc Giang, Bắc Ninh, giá thuê tăng khoảng 7% so với quý 2/2021.

Trong đợt bùng phát đại dịch Covid-19, nhiều nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp đã phải tạm ngừng hoạt động nhằm thực hiện công tác chống dịch. Tuy nhiên, bất chấp những tác động từ dịch bệnh, thị trường bất động sản công nghiệp tiếp tục ghi nhận diễn biến tích cực đến từ hoạt động đầu tư nước ngoài và sự thay đổi trong chính sách của Chính phủ. Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thực hiện trong 7 tháng đầu năm 2021 vẫn đạt 10,5 tỷ USD, tăng 3,8% so với cùng kỳ năm 2020.

Thị trường mới ghi nhận thoả thuận hợp tác giữa liên danh Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc và Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (Saigontel) và tập đoàn Quantum (Mỹ) đầu tư chuỗi các dự án trong những lĩnh vực trọng điểm với tổng giá trị 20-30 tỷ USD.

Hiện tại, tỷ lệ lấp đầy tại các khu công nghiệp khu vực miền Bắc đang duy trì ở mức 75%, trong khi đó nhà xưởng xây sẵn lại chứng kiến tỷ lệ này giảm đi so với quý đầu của năm 2021 do ảnh hưởng từ nguồn cung mới trong thị trường.

Duy Bách

DMCA.com Protection Status

Dành cho người xây nhà