Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

BĐS Đà Nẵng nhen nhóm dấu hiệu "khởi sắc"

27/08/2013 13:25

Theo một báo cáo mới nhất của CBRE, trong Quý II-2013, thị trường nhà ở tại Đà Nẵng ghi nhận sự giảm giá ở một vài dự án, nhiều chương trình khuyến mãi tiếp tục được sử dụng như chiến lược bán hàng chính.

Căn hộ trung cấp bán chạy

Theo báo cáo về thị trường BĐS Đà Nẵng Quý II-2013 của CBRE, thị trường căn hộ bán có nhiều hoạt động bán hàng hơn quý trước như chương trình bán hàng mới đưa ra những gói khuyến mãi; dự án mới chào bán; chào bán lại dự án hiện hữu và sự kiện động thổ dự án mới. Bên cạnh việc tận dụng lợi thế của mùa du lịch cao điểm, những diễn biến tích cực này phần nào cho thấy các chủ đầu tư đang từ từ lấy lại niềm tin đối với thị trường.

Báo cáo của CBRE cũng cho thấy trong Quý II-2013, số lượng căn hộ chưa bán ở Đà Nẵng lũy kế là 1.561 căn, tăng 1,5% so với quý trước nhưng giảm 1,4% theo năm. Số căn hộ bán được trong quý đạt khoảng 78 căn, trong đó phân khúc trung cấp chiếm tỷ lệ cao nhất (39 căn). Theo sau là phân khúc cao cấp (20 căn ) và những giao dịch còn lại được ghi nhận ở các dự án bình dân và hạng sang.

BĐS Đà Nẵng nhen nhóm dấu hiệu "khởi sắc"
Căn hộ bán, sự thay đổi về giá

Không có sự thay đổi về giá bán ở các dự án hạng sang trong khi giá bán trung bình của phân khúc trung cấp và bình dân giảm 1,4% theo quý và 0,2% theo quý. Nguồn cung mới trong quý 2 là nguyên nhân dẫn đến mức tăng 0,4% theo quý trong giá bán trung bình của các dự án cao cấp. Việc giảm giá chỉ xuất hiện ở một vài dự án trong khi những chương trình khuyến mãi tiếp tục được sử dụng như chiến lược bán hàng chính

BĐS Đà Nẵng nhen nhóm dấu hiệu "khởi sắc" 1
Căn hộ bán, nguồn cung mới trong quý

Quý II-2013 chào đón thêm dự án Fusion Suites, là dự án căn hộ KS thứ ba ở Đà Nẵng, cung cấp tổng cộng 124 căn hộ cao cấp. Sau bốn quý liên tiếp không có dự án mới, việc chào bán của Fusion Suites đã phần nào kích hoạt lại thị trường căn hộ bán.

Tỷ lệ bán biệt thự nghỉ dưỡng tăng nhẹ

Theo phân tích của CBRE, thị trường biệt thự nghỉ dưỡng Đà Nẵng vẫn trầm lắng trong Qúy II-2013 về dự án mới và cả các hoạt động bán hàng. Không có dự án mới nào được chào bán từ cuối năm 2012. Đến Qúy II-2013, tống số lượng biệt thự chưa bán tính lũy kế là 375 căn, giảm 5,9% theo quý và 13,3% so với cùng kỳ năm trước.

BĐS Đà Nẵng nhen nhóm dấu hiệu "khởi sắc" 2
Biệt thự nghỉ dưỡng, số lượng bán thay đổi theo quý

Số lượng biệt thự bán được trong quý là 4 căn, được ghi nhận ở các dự án Hyatt Regency, the Dune và Vinpearl Luxury Đà Nẵng. Tỷ lệ bán của các dự án tiếp tục xu hướng giảm khi mà số lượng bán đạt được lần lượt giảm từ 35 biệt thự trong 2012 còn 7 biệt thự trong sáu tháng đầu 2013. Thông thường, tỷ lệ bán tăng mạnh trong quý 2 và quý 3 nhờ vào mùa cao điểm của du lịch, thu hút được một lượng lớn khách quan tâm. Trong Qúy II-2013, tỷ lệ bán trung bình đạt 47,3%, tăng nhẹ 0,5% theo quý. Ngược lại, so với cùng kỳ năm trước, tỷ lệ này giảm mạnh 8,2%.

Đánh giá về triển vọng thị trường nhà ở trong tương lai, CBRE cho rằng gói 30 nghìn tỷ được kỳ vọng sẽ thúc đẩy thị trường BĐS, tuy nhiên, thị trường Đà Nẵng chưa thấy những tác động tích cực từ gói này khi chỉ có dự án xã hội đáp ứng được các điều kiện. Mặc dầu triển vọng về kinh tế vẫn là một trong những nguyên nhân hạn chế sức mua, nhưng cũng có những yếu tố thúc đẩy người mua trong điều kiện thị trường hiện tại như lãi suất giảm từ 7,5% còn 7,0%; giá vàng giảm; tỷ giá ngoại hối ổn định và người mua có nhiều cơ hội thương lượng giá hơn.

(Theo TTVN)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang