Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

BĐS Hà Nội: Sức “nóng” ở phía Tây

08/05/2009 11:51 

Những dự án mới như Vân Canh, Tân Tây Đô, Tân Lập, Khu phát thanh Mễ Trì,…nằm ở phía Tây đang là những nơi được khách hàng đặc biệt quan tâm hiện nay.

 
BĐS Hà Nội: Sức “nóng”  ở phía Tây
Biệt thự trong vùng đường vành đai 4 và vành đai 3 đang mọc lên nhiều
 

Giao dịch căn hộ tại những dự án mới khu vực Hà Đông như Văn Khê, Văn Phú, Xa La, Dương Nội,…gần đây đã tăng lên đáng kể, đặc biệt là loại căn hộ có diện tích vừa phải, giá bán khoảng trên 11 – 12 triệu đồng/m2.

 

Gần đây nhất, ngày 24/4/2009, CTCP Nam Cường cũng đã thông báo điều chính giá bán các sản phẩm biệt thự và nhà liền kề tại ĐTM Dương Nội – đường Lê Văn Lương kéo dài, với mức tăng 20% và áp dụng từ 1/5/2009.

 

Theo báo cáo thị trường BĐS Hà Nội quý 1/2009 của CB Richard Ellis Việt Nam, chính sức mua nhà có giá vừa phải tại khu vực Hà Đông đã kéo thị trường BĐS Hà Nội ấm lên, với mức tăng giá bán khoảng 10% so với quý trước đó. Trong khi đó, phân khúc nhà ở cao cấp lại giảm đi khoảng 3 – 20%.

 

Giá bán một số dự án nhà ở khu vực Hà Đông có mức giá khá phù hợp với túi tiền của người dân như dự án Xa La có giá 10 -11 triệu đồng/m2 căn hộ 50m2 đã được chủ đầu tư bán hết ngay trong một vài hôm tung sản phẩm ra thị trường.

 

Khu nhà ở Văn Khê cũng có mức chào bán trên thị trường khoảng 12 triệu đồng/m2, tuy nhiên, sản phẩm hiện nay cũng không có nhiều do người mua đã mua gần như hết. Biệt thự Dương Nội cũng đã được Nam Cường bán hết, hiện nay mức giá chào bán đất nền biệt thự Dương Nội trên thị trường trung bình khoảng 27 triệu đồng/m2.

 

Dự án U - City thuộc đô thị mới Văn Khê mở rộng do Sông Đà Thăng Long làm chủ đầu tư, gồm 13 tòa nhà cao tầng được kết nối tất cả với nhau bằng hệ thống tầng hầm, tòa cao nhất là 50 tầng. Dự án  này cũng đang được khách hàng quan tâm, chủ đầu tư cũng đã tung gia 2 đợt giá bán, đợt một có giá 750 USD/m2 và đợt 2 là 950 USD/m2.

 

Dự án chung cư Euro Land nằm trong khu đô thị mới Mỗ Lao do Công ty TSQ làm chủ đầu tư, giá bán 900 USD/m2, đầu tháng 4 chủ đầu tư đã thông báo tạm dừng bán đợt 1 dự án, có thể đợt 2 sẽ được mở bán trong tháng 6/09.

 

Có thể thấy, sự ấm lên của thị trường đang được thể hiện qua sự giao dịch các sản phẩm mới. Hiện giới đầu tư đang rất quan tâm đến sản phẩm nằm ở khu phía Tây, dọc đường Láng – Hòa Lạc, đường 32 và Hoàng Quốc Việt kéo dài.

 

Khu nhà ở Đài phát thanh Mễ Trì – Đài tiếng nói Việt Nam, giá gốc 16,8 triệu đồng/m2, trên thị trường đang được chào bán với giá chênh lệch khoảng 1-2 triệu đồng/m2.

 

Đất nền biệt thự An Khánh – An Thượng giá bán 17,2 triệu đồng/m2 do Hà Đô làm chủ đầu tư. Dự án Tân Tây Đô nằm trên đường 32 cũng đang thu hút được nhà đầu tư với giá chào bán khoảng 12-13 triệu đồng/m2.

 

Gây được sự chú ý nhất hiện nay là dự án Vân Canh do HUD làm chủ đầu tư, mặc dù chủ đầu tư chưa công bố giá bán và tung sản phẩm đất nền đất dự án ra thị trường, nhưng đã thu hút được rất nhiều người vì họ cho rằng, rất có thể giữa tháng 5 HUD sẽ công bố giá bán.

 

Ông Phạm Trung Hà – Tổng Giám đốc Hòa Phát Land nhận xét, một số thông tin tốt về nền kinh tế gần đây như chứng khoán tăng mạnh, kinh tế ổn định và hồi phục đã thúc đẩy thị trường bất động sản ấm lên.

 

Khu vực được quan tâm nhiều nhất hiện nay là phía Tây Hà Nội nằm trong đường vành đai 4 hiện đang được phát triển những đô thị mới hướng tâm, đặc biệt là những khu sát với trung tâm đô thị.

 

Giá bán nền đất thường có mức giá trên dưới 1 tỷ đồng nên rất phù hợp với nhu cầu kể cả giới đầu tư và người mua sử dụng. Đối với giới đầu tư họ đang kỳ vọng thị trường sẽ hồi phục, vì thế họ thường săn lùng những dự án đẹp có vị trí đắc địa.

Theo Cafe F

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang