Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1 Batdongsan.com.vn

 

Bất động sản Hải Phòng sôi động trong quý 3/2021

06/10/2021 08:10

Quảng Ninh và Hải Phòng đều là 2 tỉnh có giao dịch bất động sản tương đối tốt ở một số phân khúc trong quý 3/2021. Sức hút của Quảng Ninh trong quý vừa qua tập trung ở bất động sản nghỉ dưỡng, trong khi đó thị trường ở Hải Phòng chứng kiến cơn sốt ở phân khúc bất động sản liền thổ.

Ông Phạm Trung Hiếu – Tổng giám đốc Sàn giao dịch BĐS Four Home, Hải Phòng, Quảng Ninh và Thái Bình – ba tỉnh Duyên Hải Bắc Bộ với những tiềm năng kinh tế, thương mại và du lịch mạnh mẽ đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn trên toàn quốc. Đây đều là các tỉnh thành đang trong thời kỳ đầu tư phát triển về kinh tế, công nghiệp, có tốc độ đô thị hóa cao và được đánh giá là có nhiều tiềm năng khai thác kinh doanh, thương mại và du lịch. Trong quý 3/2021, khu vực Duyên Hải có hơn 5.000 sản phẩm được chào bán trên thị trường. Trong đó, chủ yếu là căn hộ chung cư tại Hải Phòng và các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh.

Tại Quảng Ninh, tình hình bất động sản vẫn tăng trưởng mạnh về giá, nhưng có sự giảm nhẹ về số lượng nguồn cung sản phẩm. Tuy nhiên, lượng cung vẫn đạt 2.782 sản phẩm, giao dịch đạt 1.606 sản phẩm. Các sản phẩm đưa ra thị trường đa phần là các sản phẩm được các chủ đầu tư uy tín cung ứng và các sản phẩm đều có sự đầu tư cao về mặt ý tưởng cũng như khâu marketing và bán hàng. Sản phẩm nổi trội nhất trong quý 3 là sản phẩm tại dự án Sun Marina Town với tỉ lệ hấp thụ lên đến 84%, giá dao động từ 60-100 triệu đồng/m2. Đáng chú ý, dòng sản phẩm thuộc phân khúc bình dân cũng đã không còn trên thị trường, sản phẩm trung cấp, thấp nhất cũng có giá từ 32 triệu đồng/m2, còn phân khúc cao cấp từ hơn 40 triệu đồng/m2 đến hơn 100 triệu đồng/m2.

hình ảnh bất động sản Hải PhòngDo kiểm soát tốt dịch bệnh, BĐS Hải Phòng tăng trưởng tốt trong quý 3/2021

Ông Tô Hùng - Tổng Giám đốc Cộng đồng BĐS Recbook cho biết bên cạnh vị trí kết nối đặc biệt và có các cảng quan trọng như cảng hàng không quốc tế Cát Bi và cảng nước sâu quốc tế Lạch Huyện, cùng với việc kiểm soát dịch bệnh tốt, đẩy mạnh triển khai hạ tầng giao thông nên thị trường bất động sản tại Hải Phòng trong thời gian qua sôi động.

Về bất động sản công nghiệp, các khu công nghiệp ở Hải Phòng có hạ tầng đồng bộ, thuận tiện giao thông nên được nhiều nhà đầu tư lựa chọn đặt cơ sở sản xuất. Do vậy, nhiều khu công nghiệp có chất lượng tốt ở Hải Phòng như DEEP C, Tràng Duệ, Nam Đình Vũ, Nam Cầu Kiền... vẫn đón những dự án mới, dù trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Để sẵn sàng cho việc đón các dòng vốn mới, Hải Phòng đang phát triển thêm 15 khu công nghiệp với diện tích 6.200 ha.

Hiện trên địa bàn Hải Phòng có 2 khu công nghiệp đi theo hướng khu công nghiệp sinh thái là khu công nghiệp DEEP C (540 ha) và khu công nghiệp Nam Cầu Kiền (gần 270 ha). Như vậy, trên tổng diện tích gần 5.000 ha của 12 khu công nghiệp mà Hải Phòng đang triển khai đầu tư, khu công nghiệp sinh thái chiếm trên 16,5% về diện tích.

Phân khúc chủ đạo dẫn dắt thị trường cũng như gây bất ngờ về khả năng hấp thụ trong quý vừa qua chính là căn hộ chung cư cao cấp; điển hình là việc mở bán dự án căn hộ cao cấp Hoàng Huy Commerce. Với quy mô 3 toà 2.500 căn, chủ đầu tư đã bán gần 1.300 căn với mức giá trung bình 37 triệu đồng/m2.

Ngoài dự án này, Hoàng Huy Grand Tower mở bán trước đó quy mô 1 toà 37 tầng với 821 căn hộ đã bán hết gần 700 căn với mức giá trung bình 28 triệu đồng/m2;  dự án căn hộ cao cấp The Legend của BRG với giá bán 65 triệu đồng/m2, quy mô 202 căn cũng bán hết 80%.

Phân khúc gây sốt chính là nhà ở thấp tầng đặc biệt là nhà ở thuộc các khu dự án tổ hợp cao cấp như Vinhomes hay Hoàng Huy. Việc không có dự án thấp tầng mới cũng như nhu cầu thực trên thị trường về phân khúc này cao đã gây sốt cho phân khúc này, giá tăng 15-20% so với đầu năm 2021. Đáng chú ý, phân khúc nhà ở xã hội, căn hộ giá bình dân hay các khu căn hộ tái định cư trên thị trường Hải Phòng với mức giá dao động phổ biến 11-14 triệu đồng/m2 ghi nhận mức hấp thụ 100% sản phẩm, không còn hàng tồn.

Duy Bách

DMCA.com Protection Status

Bất động sản liên quan

Dành cho người xây nhà