Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1 Batdongsan.com.vn

 

BĐS nghỉ dưỡng Bình Thuận đón nguồn cung lớn dù dịch bệnh

28/09/2021 08:40

Bất động sản nghỉ dưỡng Bình Thuận vẫn đón nhiều nguồn cung mới trong 2 năm Covid-19 hoành hành. Đây là một thị trường nghỉ dưỡng mới nổi thu hút sự chú ý của giới đầu tư trong những năm gần đây với bứt phá về hạ tầng giao thông và thu hút nhiều dự án lớn.

Trên thực tế, sự sôi nổi của bất động sản nghỉ dưỡng Bình Thuận đã bắt đầu từ năm 2019 khi các thị trường nghỉ dưỡng truyền thống như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc… mất dần sức hút do bão hòa nguồn cung. Từ trước đó, Bình Thuận đã nổi tiếng với cảnh đẹp khi sở hữu đường bờ biển dài 192km với những bãi biển hoang sơ, xanh ngắt và những đồi cát hệt sa mạc cùng rất nhiều cảnh đẹp nổi tiếng khác. Thế nhưng chỉ đến khi vùng đất này chứng kiến sự phát triển mạnh của hệ thống hạ tầng giao thông thì bất động sản nghỉ dưỡng Bình Thuận mới có biến chuyển mạnh mẽ. Trong khoảng 5 năm qua, những tuyến giao thông huyết mạch đã được đầu tư, cải tạo, nâng cấp, trong đó phải kể đến một số tuyến trọng điểm như quốc lộ 1A, quốc lộ 55, quốc lộ 28, 28B đi qua địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó là các tuyến nội tỉnh như tuyến đường ven biển Hòa Thắng - Mũi Né và Mũi Né - Phú Hài. Sự phát triển của hạ tầng là nền tảng để từ năm 2018 đến 2019, Bình Thuận đón khoảng 20 dự án nghỉ dưỡng mới với tổng mức đầu tư gần 3 tỷ USD.

Từ năm 2020 đến nay, dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Thuận có tổng chiều dài 160 km với ba thành phần: đoạn Cam Lâm - Vĩnh Hảo, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Phan Thiết - Dầu Giây và dự án sân bay Phan Thiết lần lượt được triển khai tiếp tục là cú huých mạnh mẽ thúc đẩy thị trường bất động sản Bình Thuận phát triển. Trong đó, ở dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam đoạn qua Bình Thuận thì đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Phan Thiết – Dầu Giây đã và đang được triển khai; đoạn Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẽ được khởi công trong thời gian tới; dự án sân bay Phan Thiết rộng 543 ha tại xã Thiên Nghiệp cũng đã được Bộ Quốc phòng triển khai thi công vào ngày 5/4.

hình ảnh bất động sản nghỉ dưỡng Bình ThuậnBất động sản nghỉ dưỡng Bình Thuận vẫn đón nhiều nguồn cung mới trong 2 năm Covid-19 hoành hành.

Sự sôi nổi của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Bình Thuận trong 2 năm đại dịch hoành hành có nền tảng mang tính nối tiếp từ năm 2018-2019, đi cùng hàng loạt các công trình giao thông lớn. Dù đại dịch, nhưng các dự án nghỉ dưỡng được phê duyệt từ trước đó vẫn tiếp tục triển khai theo tiến độ và thực hiện các hoạt động mở bán. Trong năm 2021, hàng loạt dự án đang được triển khai, giới thiệu hoặc chào bán tại Bình Thuận có thể kể đến như Novaword Phan Thiết với quy mô lên tới 1.000 ha. Dự án tọa lạc tại mặt tiền đường Lạc Long Quân, phường Tiến Thành, TP. Phan Thiết  (Bình Thuận) với đa dạng sản phẩm như nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng và nhà phố thương mại.

Mới đây, dự án phức hợp Đô thị Thương mại - Dịch vụ và Du lịch biển Lagi New City cũng được giới thiệu trên thị trường. Dự án được xây dựng trên khu đất rộng khoảng 43ha, khi hoàn thành sẽ cung ứng ra thị trường 1.071 nhà phố thương mại, 70 căn shophouse và 67 biệt thự biển. Bên cạnh đó, dự án Hamubay Phan Thiết tọa lạc tại mặt tiền ven biển, thuộc phường Lạc Đạo và phường Đức Long, TP. Phan Thiết (Bình Thuận) cũng đang được triển khai. Dự án do Trường Phúc Hải đầu tư với tổng vốn khoảng 950 tỉ đồng, trên tổng diện tích khoảng 123 hécta, đa dạng các sản phẩm nhà phố liền kề, biệt thự nghỉ dưỡng cùng hệ thống công viên cây xanh, tiện ích công cộng.

Một dự án khác cũng đang được chào bán trên thị trường là dự án Thanh Long Bay.  Toạ lạc ngay bên Mũi Kê Gà (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) với quy mô 90,3ha, Thanh Long Bay được quy hoạch theo mô hình tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng và thể thao biển, đa dạng loại hình bất động sản du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng và thể thao biển.  

Đánh giá về tiềm năng của bất động sản Bình Thuận, ông Đỗ Quý Duy, Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Hải Phát cho biết có thể so sánh tiềm năng bất động sản Bình Thuận với một tỉnh có tính tương đồng khác là Quảng Ninh. Trong 2-3 năm trở lại đây, Quảng Ninh cũng là tỉnh hình thành sân bay, cao tốc và nằm trong tam giác phát triển Quảng Ninh-Hà Nội-Hải Phòng, cách Hà Nội không quá xa. Bình Thuận cũng có vị thế tương tự khi cách TP.HCM chưa đầy 200km, nằm trong tam giác phát triển Bình Thuận – TP.HCM – Vũng Tàu và sắp tới sẽ đón sân bay, cao tốc. Cả Quảng Ninh và Bình Thuận đều sở hữu cảnh quan đẹp. Trên thực tế, khi hoàn thành cả sân bay và cao tốc thì bất động sản Quảng Ninh từ ngưỡng giá 10 triệu đồng/m2 tăng lên 2, 3 lần. Do đó, trong tương lai, khi sân bay, cao tốc ở Bình Thuận được hoàn thành thì thị trường này sẽ có những nền tảng để giá bất động sản có sự tăng trưởng.

Hải Miên

DMCA.com Protection Status

Dành cho người xây nhà