Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Bị tố cắt điện nước, bảo vệ Charmvit Tower tấn công khách hàng

15/03/2019 16:12

Ngày 13/3, tại tòa nhà Charmvit Tower (117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) đã xảy ra xô xát giữa bảo vệ tòa nhà và nhân viên văn phòng công ty thuê tại đây.

Theo clip ghi lại tại hiện trường, bảo vệ tòa nhà Charmvit đã dùng dùi cui, văng tục, liên tục chửi bới đe dọa nhân viên văn phòng làm việc tại tòa nhà. Theo tìm hiểu của PV, nguyên nhân bắt nguồn từ việc bảo vệ Charmvit Tower cắt hệ thống điện nước làm đình trệ hoạt động khách hàng thuê văn phòng tại đây. Khi bị khách thuê phản ứng, đại diện IDJ xuống yêu cầu gặp trực tiếp Ban lãnh đạo Công ty Charmvit (Hàn Quốc) để giải quyết thì hai bên xảy ra cự cãi. Đỉnh điểm của mâu thuẫn, bảo vệ Charmvit đã hành hung nhân viên của Công ty IDJ. Nhân viên văn phòng các công ty tại đây đã biểu tình phản đối hành động đánh người và việc cắt điện nước phi lý của bên Charmvit. 

Trao đổi với Batdongsan.com.vn, đại diện công ty IDJ cho biết ngày 05/01/2009, Công ty IDJ ký hợp đồng với Công ty Charmvit cho thuê dài hạn trung tâm thương mại (TTTM) Grand Plaza và thanh toán một lần. Thực chất, đây là hoạt động Charmvit đã bán TTTM và quyền sử dụng đất cho Công ty IDJ 50 năm. Công ty IDJ đã trả đủ tiền theo đúng như cam kết trong hợp đồng để xây dựng tổ hợp TTTM Grand Plaza. Về mặt pháp luật, công ty IDJ là chủ sở hữu hợp pháp của khu đất và toàn bộ TTTM Grand Plaza trong thời gian 50 năm.

phản đối chủ đầu tư Charmvit
Nhân viên văn phòng tại Charmvit biểu tình phản đối chủ đầu tư Charmvit

Tuy nhiên một số khu vực như sảnh vào TTTM, chiếu nghỉ thang cuốn thuộc phạm vi sở hữu của Công ty IDJ đã bị Charmvit lấn chiếm để làm kho. Ngày 13/4/2018, Công ty IDJ đã có công văn số 68/2018/IDJI-CV đề nghị Charmvit dọn dẹp đồ đạc tại chiếu nghỉ khách sạn và mở thang cuốn tiếp giáp khách sạn nhưng đến nay Charmvit vẫn chưa thực hiện.

Bên cạnh đó, Charmvit đang độc quyền cung cấp dịch vụ điện nước, điều hòa cho toàn bộ tổ hợp khách sạn, TTTM Grand Plaza, văn phòng. Do vậy, để hoạt động kinh doanh được, Công ty IDJ và các công ty thuê văn phòng tại đây phải mua dịch vụ của Charmvit. Ngày 11/01/2016, Công ty IDJ đại diện cho các nhà đầu tư ký kết Hợp đồng cung cấp phí dịch vụ với Công ty Charmvit. Trong đó, Công ty Charmvit có trách nhiệm cung cấp dịch vụ điện, điều hòa, nước và sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống máy móc, thiết bị có liên quan. Từ khi ký hợp đồng cho đến nay, Công ty IDJ đã thanh toán đầy đủ tiền phí dịch vụ TTTM. 

Tuy nhiên, theo đại diện IDJ, dịch vụ do Charmvit cung cấp không đảm bảo chất lượng khiến các đơn vị thuê văn phòng ở đây bức xúc, nhiều lần phản ánh nhưng phía chủ đầu tư Hàn Quốc không cải thiện chất lượng mà còn có những hành động đe dọa, chèn ép đối với khách hàng. 

Nhân viên văn phòng tại Charmvit bị thương
Nhân viên văn phòng tại Charmvit bị bảo vệ gây thương tích

Cụ thể, năm 2016, khu vực TTTM bị thấm dột gây thiệt hại tài sản của khách thuê nhưng không được Charmvit khắc phục và đền bù thiệt hại.

Hệ thống thang cuốn tại tòa nhà bị hỏng từ tháng 21/11/2017 cho đến nay nhưng không được sửa chữa dù khách hàng nhiều lần có công văn phản ánh.

Đối với khách thuê tại tầng M, Charmvit đã đồng ý cho cải tạo sửa chữa. Tuy nhiên, sau khi sửa chữa xong, Charmvit cắt điện không cho khách hàng hoạt động vì lý do cạnh tranh với hoạt động cho thuê của Charmvit trong khi đó vẫn yêu cầu thu tiền hàng tháng. 

Cũng theo đại diện IDJ, Charmvit không cung cấp tài liệu để Công ty IDJ và khách thuê hoàn thiện hồ sơ PCCC khiến hệ thống PCCC không được thẩm duyệt. Sau đó, Charmvit lại căn cứ vào đó để cắt điện của Công ty IDJ và khách thuê.

Đại diện IDJ cho biết không đàm phán được với đại diện của Charmvit tại Việt Nam do họ luôn tìm cách tránh né và không có người đứng ra giải quyết các vấn đề nhằm đảm bảo quyền lợi cho các công ty đang thuê văn phòng tại đây.

Chiều 15/3, PV đã cố gắng liên hệ với đại diện của Charmvit để thông tin nhiều chiều về sự việc nhưng không nhận được phản hồi. 

Nguyên Nguyên

(Theo Enternews.vn)
 

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn