Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Biệt thự Hà Nội thành văn phòng cho thuê

10/05/2008 09:29

Thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội đang diễn ra khá sôi động. Nhiều doanh nghiệp đã phải thuê biệt thự để làm văn phòng vì nguồn cung khan hiếm.

Theo CBRE, giá văn phòng cho thuê ở Hà Nội tăng từ 20 -25% so với QIV/2007. Giá thuê trung bình văn phòng hạng A khoảng 50 USD/m2/tháng, giá thuê văn phòng hạng B khoảng 34 USD/m2/tháng. Trong khi nguồn cung không đáp ứng đủ cầu, các toà nhà đều được thuê hết trước khi đưa vào sử dụng. Tỷ lệ mặt bằng trống rất thấp (< 2%).

Theo như khảo sát của chúng tôi, thì hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều chọn giải pháp tìm thuê những căn biệt thự tại trung tâm thành phố để làm văn phòng.

Biệt thự ở một số khu đô thị mới như Trung Yên, Trung Hoà Nhân Chính, Mỹ Đình II... đều được thuê làm văn phòng với tỉ lệ cao. Theo như quan sát của chúng tôi ở một số trục đường chính biệt thự được thuê chiếm khoảng 60 – 70% số biệt thự trong khu vực.

Những căn biệt thự trong các khu đô thị mới tại Hà Nội thường cao từ 3 – 5 tầng. Diện tích sàn sử dụng dao động từ 270 – 500m2. Giá thuê các biệt thự này dao động từ 1700 – 3000 USD/căn, tức là khoảng 5 – 12 USD/m2/tháng tuỳ từng vị trí hoặc khu vực.

Anh Đức chủ một biệt thự số tại khu đô thị Mỹ Đình II cho tôi biết: rất nhiều biệt thự ở đây được thuê để làm văn phòng. Tôi có 2 căn, mỗi căn có diện tích sàn 270m2, hiện tại đang cho người Hàn Quốc thuê với hợp đồng 3 năm, giá thuê là 2000 USD/tháng.

Như vậy, trong tình hình “cháy” văn phòng cho thuê, giá thuê ngày một leo thang ở Hà Nội như hiện nay, xu hướng thuê các căn biệt thự làm văn phòng đang trở nên rất phổ biến, đặc biệt là ở các khu đô thị mới có cơ sở hạ tầng thuận lợi. Đó được xem như giải pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo Cafe F

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang