Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Biệt thự nghỉ dưỡng triệu đô vẫn đắt hàng

13/05/2011 09:08 

Theo bà Ngô Thị Hương Giang, quản lý nghiên cứu của CBRE Việt Nam, trong khi tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay, thì thị trường biệt thự nghỉ dưỡng có giá hàng triệu đô vẫn là những sản phẩm bán chạy nhất.

Đây là những ý kiến chia sẻ tại hội thảo Kế hoạch đầu tư cho sản phẩm nghỉ dưỡng, do CBRE, Archi Group và Ninh Vân Bay tổ chức. Bà Giang cho biết, qua thống kê các dự án do CBRE nghiên cứu tại nhiều khu vực, một số dự án bất động sản hạng cao cấp, giá trị một lô biệt thự lên tới hàng triệu đô. Lô đắt nhất lại là lô bán nhanh nhất, đây là điều rất ngạc nhiên tại thị trường bất động sản du lịch Đà Nẵng.

Ví dụ như dự án Furama, 7 lô biệt thự sát ven biển, giá 2 triệu đô la Mỹ lại bán nhanh nhất, còn các lô bên trong giá chỉ khoảng 500 – 600 nghìn đô la Mỹ vẫn đang còn. Ngay cả dự án Hayatt Regency, cũng như vậy, những biệt thự ven biển luôn đắt hàng.

Khái niệm bất động sản nghỉ dưỡng có tại Việt Nam cách đây vài năm. Trước năm 2009, chủ yếu là các dự án chào bán tại miền Trung giá ở tầm trung khoảng từ 500 nghìn đô la Mỹ đến mức giá rất cao 1,5 – 2 triệu đô la Mỹ như The Nam Hải, Hayatt Regency, Vinpearl Đà Nẵng,…

Năm 2009, những dự án bất động sản nghỉ dưỡng ở miền Nam, Bắc mới bắt đầu xuất hiện. Miền Nam, các dự án giá dao động khoảng 500 nghìn đến 2 triệu đô la Mỹ, số lượng dự án không phong phú. Khu vực miền Bắc, các dự án đi chậm hơn so với hai thị trường trên, mức giá khiêm tốn hơn, dao động dưới 1 triệu đô la Mỹ trở lại, chủ yếu các dự án khoảng 300 nghìn đô la Mỹ, thậm chí có dự án chỉ 100 nghìn đô la Mỹ cũng có và rất nhiều.

Theo khảo sát của CBRE Việt Nam, tính đến hết năm 2010, Việt Nam có khoảng trên 50 dự án BĐS nghỉ dưỡng, cung cấp cho thị trường khoảng 5.300 căn biệt thự và hơn 6.600 căn hộ cao cấp. Trong đó, khu vực miền Trung, với lợi thế lớn để phát triển du lịch, có tới hơn 3.700 biệt thự và căn hộ nghỉ dưỡng.

Khu vực phía Bắc phải kể đến các dự án bất động sản nghỉ dưỡng khu vực miền núi tại Ba Vì (Hà Nội), Hòa Bình, Vĩnh Phúc,…Giá bán đất dự án dao động từ 220 đến 1200 đô la Mỹ/m2. Chủ đầu tư chính là tập đoàn Archi, Beverly Investment,… Ngoài ra, khu vực này còn các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven biển tại Hải Phòng, Quảng Ninh với các tên tuổi của Vinaconex ITC, Amco Mibaek Vina, Daso,..

Hiện, Đà Nẵng là địa phương dẫn đầu về tỷ lệ thu hút các nhà đầu tư vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Xếp sau Đà Nẵng, các dự án tại Phan Thiết, Mũi Né; Long Hải, Vũng Tàu; và Phú Quốc cũng nhận được sự quan tâm của giới đầu tư.

(Theo dothi.net)


Dành cho người xây nhà

Về đầu trang