Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Biệt thự Văn Quán – Hà Đông mọc rêu

31/07/2008 09:23

Hầu hết biệt thự tại khu đô thị Văn Quán Hà Đông vẫn nằm trong tình trạng “rêu phong” chờ giao dịch.

Toàn bộ biệt thự tại đây đã xây xong phần thô và đã có chủ, tuy nhiên, qua khảo sát thực tế cho thấy phần lớn biệt thự ở đây vẫn nằm chờ hoàn thiện. Chỉ có khoảng 10% trong số biệt thự tại đây đang sử dụng, số còn lại vẫn đang được rao bán rất nhiều tại trung tâm nhà đất và website về bất động sản.
 

Biệt thự bỏ trống - Ảnh: Kiều Thuật
 
Nguyên nhân là phần lớn biệt thự đã được mua hết từ chủ đầu tư, nhưng số ít biệt thự tại đây là có nhu cầu sử dụng. Phần lớn biệt thự tại đây đang chờ chủ mới, đa số biệt thự là được mua đi bán lại.
 
Giao dịch mua bán tại đây rất kém, một số trung tâm nhà đất đã đóng cửa. Một số trung tâm nhà đất ở đây cho rằng thời gian này hầu như không có người mua.
 

 Nhà đất 24h cũng phải đóng cửa - Ảnh: Kiều Thuật
 
Giá rao bán biệt thự tại đây phụ thuộc rất nhiều vào vị trí, hướng của biệt thự,…khu biệt thự có giá rao bán thấp nhất là BT3 phía sâu nhất của khu đô thị khoảng 4-5 tỷ, diện tích trên 200m2, nhưng biệt thự 248m2 mặt đường lớn khu BT4 có giá rao bán 9 tỷ đồng. Đắt nhất là biệt thự xung quanh Hồ lên đến 14 tỷ đồng.

Người dân xung quanh cho biết, cũng có nhiều người hỏi mua, nhưng họ lại rất quan tâm đến một số yếu tố như một số biệt thự tại BT3 bị lún, nghiêng ( hiện nay đã được xử lý), gần đường dây thông tin, biệt thự bị ngập nước sau những trận mua lớn,…vì thế họ rất đắn đo. Mặc dù giá một số biệt thự không cao hơn nhiều so với đất thổ cư trong dân, đất trong dân khoảng 16 triệu/m2, còn biệt thự trong khu BT3 khoảng 22 triệu/m2 đã xây thô, nhưng giao dịch thành công rất hiếm.

Anh Hùng – đang giám sát hoàn thiện căn biệt thự tại BT3 cho anh trai để sử dụng cho biết, anh tôi mua căn biệt thự 200m2 đầu năm 2007 với giá 2,6 tỷ, nhưng hiện nay một số căn bên cạnh họ đang rao bán 4,7 tỷ nhưng chưa có người mua.

Theo Cafe F

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn