Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Bình Dương: BĐS nhắm đến khách… chuyên gia nước ngoài

29/07/2010 15:54

Bình Dương hiện có hơn 1.800 dự án đầu tư nước ngoài với trên 15.000 chuyên gia trong và ngoài nước đến làm việc. Đây là đối tượng khách hàng lớn cho dòng bất động sản (BĐS) cao cấp tại tỉnh này. Khách hàng tham quan một dự án căn hộ cao cấp ở Bình Dương

Bình Dương: BĐS nhắm đến khách… chuyên gia nước ngoài
Khách hàng tham quan một dự án căn hộ cao cấp ở Bình Dương

Tại đêm BĐS lần thứ 27 do Hiệp hội BĐS Tp.HCM tổ chức, ông Marc Townsend, Tổng Giám đốc điều hành Công ty TNHH CB Richard Ellis Việt Nam (CBRE Việt Nam) cho biết: “Có một nghịch lý là mỗi ngày hàng nghìn chuyên gia nước ngoài phải mất mấy tiếng đồng hồ để đánh xe từ Tp.HCM đến Bình Dương làm việc rồi lại từ Bình Dương về Tp.HCM để ngủ”.
 
Ông Lê Quốc Hưng, Giám đốc phát triển dự án Thành phố mới Bình Dương - Công ty Becamex IDC, cũng đồng tình: “Các chuyên gia nước ngoài làm việc tại Bình Dương hiện nay hầu hết là cư ngụ tại Tp.HCM. Mỗi ngày họ phải thức dậy từ sớm chạy ôtô đến Bình Dương, chiều tối họ phải quay về Tp.HCM thật muộn để tránh kẹt xe”.
 
Có điều này không phải vì Bình Dương thiếu nơi cư ngụ mà bởi Bình Dương không đủ các sản phẩm BĐS đáp ứng nhu cầu của đối tượng khách hàng này. 3 năm qua, thị trường BĐS tại Bình Dương phát triển hết sức sôi động, nguồn cung rất lớn, tuy nhiên hầu hết các dự án lại tập trung vào dòng sản phẩm đất nền, nhà phố giá rẻ hoặc tầm trung. Các dự án cao cấp như làng chuyên gia thì rất ít ỏi.
 
Ngoài ra, các chuyên gia đến Việt Nam làm việc ổn định lâu dài hầu hết đều có nhu cầu đưa gia đình, thân nhân đến ở cùng. Do đó, nhu cầu của họ không chỉ là 1 nơi ở tiện nghi, đủ dịch vụ mua sắm, giải trí, thương mãi… mà còn cần các nhu cầu thiết yếu cho con cái, gia đình như: học tập chất lượng cao, dịch vụ chăm sóc y tế quốc tế…
 
Những điều kiện trên thì hầu hết các dự án BĐS ở Bình Dương những năm trước không chú ý đến. Do vậy, các khu dân cư cao cấp như Thảo Điền (quận 2), Phú Mỹ Hưng (quận 7) ở Tp.HCM vẫn là lựa chọn hàng đầu cho các chuyên gia nước ngoài làm việc ở Bình Dương, dù hơi bất tiện trong việc đi lại họ vẫn chấp nhận.
 
Tuy nhiên, 1 năm trở lại đây, tình hình đã khác hẳn, giới đầu tư BĐS tại Bình Dương đã bắt đầu chú ý đến nhóm đối tượng khách hàng cao cấp này, đặc biệt là từ khi dự án TP mới Bình Dương đi vào giai đoạn triển khai thực hiện.
 
Với chủ trương xây dựng một thành phố mới đầy đủ tiện nghi, dân trí cao… chính quyền Bình Dương đã quy hoạch và kêu gọi đầu tư đủ các hạng mục hạ tầng xã hội như trường đại học quốc tế, bệnh viện quốc tế, các trung tâm thương mại, tài chính… hạ tầng giao thông cũng sẽ được đầu tư đồng bộ.
 
Với sự hỗ trợ trên của chính quyền, với nguồn lực hạ tầng xã hội cao cấp trên, khu vực quy hoạch TP mới Bình Dương trở thành một địa điểm hấp dẫn để xây dựng các dự án BĐS cao cấp.
 
Và chỉ trong vòng mấy tháng qua, hàng loạt dự án cao cấp nhắm đến giới chuyên gia nước ngoài đã ra đời tại TP mới Bình Dương này như: dự án căn hộ cao cấp IJC AROMA được chủ đầu tư chỉ đích danh là làng chuyên gia; dự án phố Gold Town với thiết kế kinh doanh kết hợp cư trú hoàn hảo; dự án Moon River với những biệt thự, nhà vườn thơ mộng ven sông…
 
Ông Nguyễn Vĩnh Minh Thành, Giám đốc quản trị Công ty Tấc Đất Tấc Vàng, một đơn vị đầu tư TP mới Bình Dương tự tin với hạ tầng xã hội cao cấp sẽ thu hút được giới doanh nhân giàu có và chuyên gia đến ở tại đây.
 
Ông Lê Quốc Hưng cũng cho biết, UBND tỉnh Bình Dương đã đề ra hàng loạt chính sách ưu đãi để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao về tập trung cư ngụ tại khu vực trung tâm TP mới Bình Dương này. Tất cả đều rất lạc quan cho tương lai BĐS cao cấp ở đây.

(Theo Dân Trí)
 

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn