Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Bình Dương: Chuẩn bị khởi công TTTM Lái Thiêu

26/11/2010 13:56 

Công ty Địa ốc Phúc Đức cho biết đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục để chuẩn bị xây dựng Trung tâm Thương mại Lái Thiêu tại thị trấn Lái Thiêu, huyện Thuận An, Bình Dương.

Dự kiến công trình này sẽ chính thức được khởi công vào tháng 1/2011.

Theo UBND huyện Thuận An, hiện chợ Lái Thiêu cũ đang có trên 1.300 sạp chợ, trong đó có đến trên 800 sạp buôn bán lấn chiếm lòng lề đường khó quản lý, gây mất mỹ quan đô thị. Mặt khác, chợ Lái Thiêu cũ cũng đang dần bị xuống cấp, không đủ khả năng đáp ứng nhu cầu giao thương trên địa bàn.

Trước tình hình đó và theo định hướng kinh tế chính trị xã hội, UBND Tỉnh Bình Dương cũng như UBND huyện Thuận An chủ trương xây dựng Trung tâm Thương mại Lái Thiêu nhằm thay thế chợ cũ, đáp ứng nhu cầu kinh doanh ngày càng tăng và trả lại mỹ quan cho các tuyến đường và khu vực xung quanh.

Vị trí của Trung tâm Thương mại Lái Thiêu chỉ cách chợ cũ 200m và cách quận 12 (Tp.HCM) chỉ 500m, xung quanh tiếp giáp các  tuyến đường chính của huyện và mặt tiền sông Lái Thiêu đang làm bờ kè. Trung tâm Thương mại Lái Thiêu là một dự án phức hợp gồm các hạng mục quan trọng như khu nhà chợ, khu nhà phố thương mại, khu sạp (ki-ốt) chợ, khu cao ốc chung cư và các khu vui chơi, giải trí, công viên, nhà hàng…

Trong đó, khu nhà phố thương mại gồm 275 căn xây theo quy cách 1 trệt + 3 lầu được bàn giao nhà xây thô với thiết kế tạo điểm nhấn về mặt kiến trúc, cảnh quan mang đậm nét phố thương mại kinh doanh sầm uất. Mỗi căn nhà phố tại đây sau khi hoàn thành vào năm 2012 có giá trị dự kiến từ 4 - 6 tỷ đồng/1 căn. Khu nhà chợ truyền thống cao 5 tầng rộng gần 4.000 m2, trong đó diện tích sạp chợ là 1.323m2.

Ngoài ra để phục vụ cho nhu cầu sinh sống của dân cư tại khu vực, trong dự án có 2 khối chung cư, mỗi khối cao 24 tầng gồm 4 tầng thương mại và 20 tầng căn hộ. Toàn bộ dự án có kiến trúc chuyên biệt dành cho trung tâm thương mại hiện đại, đón đầu nhu cầu tương lai của thị trấn Lái Thiêu nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung.

(Theo Vneconomy)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang