Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Bình Dương: Đất nền vẫn đang sôi động

25/05/2011 09:35

Theo thống kê, năm 2010, thị trường BĐS Bình Dương đã có một năm thắng lợi mặc cho sự trầm lắng chung của cả thị trường BĐS Việt Nam.

Những tháng đầu năm 2011, trong bối cảnh tình hình đầu tư vàng, chứng khoán bị chững lại và tiếp tục đình trệ do chịu ảnh hưởng từ những chính sách thắt chặt của nhà nước thì thị trường BĐS Bình Dương vẫn tiếp tục sôi động và là điểm “nóng” thu hút các nhà đầu tư cả nước, đặc biệt ở phân khúc đất nền.

Giá rẻ là lợi thế

Có một tồn tại lâu nay ở thị trường BĐS Bình Dương là mỗi khi muốn đầu tư vào đất nền nơi đây, hầu hết các nhà đầu tư đều nghĩ ngay đến yếu tố đầu tiên là giá rẻ. Quả thực, mặc dù giá đất hiện nay tại thị trường Bình Dương đã tăng trung bình từ 20% - 30% so với năm 2010 nhưng theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì giá BĐS tại đây vẫn quá thấp so với mặt bằng chung của thị trường.

Chẳng hạn, đất nền dự án tại TP mới Bình Dương của công ty Becamex IJC mặc dù đã tăng khá mạnh so với thời điểm cuối năm 2010 nhưng giá hiện tại cũng chỉ ở mức 5 – 15 triệu/m2. Đặc biệt, cách TP mới Bình Dương chỉ 4 km, giá đất nền tại KĐT Mỹ Phước rẻ đến mức một chuyên gia bất động sản có tiếng tại Hà Nội sau khi vào tham quan KĐT Mỹ Phước đã phải thốt lên rằng giá đất nơi đây rẻ đến mức vô lý!

Theo đánh giá của vị chuyên gia này, mặc dù là KĐT đầu tiên tại Việt Nam áp dụng mô hình khu đô thị - dân cư kết hợp với công nghiệp – dịch vụ với quy mô lên đến 6,394 ha, được thiết kế theo tiêu chuẩn của Singapore, hạ tầng hoàn chỉnh, đường nội bộ rộng từ 16m đến 62m, cảnh quan thoáng đãng và được xem là KĐT vệ tinh về phía Bắc của Tp.HCM nhưng giá đất nền tại KĐT Mỹ Phước hiện nay chỉ dao động từ 1,5 triệu/m2 đến 4,5 triệu/m2 là hoàn toàn không xứng với tầm vóc của KĐT này.

Lấy ví dụ dự án đất nền phố thương mại H26 - một dự án khá “hot” hiện nay tại KĐT Mỹ Phước. Là một trong số ít dự án có vị trí “vàng” tại KĐT Mỹ Phước khi tọa lạc ngay mặt tiền đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn rộng 62m và nằm trong khu trung tâm của quận Bến Cát sau này nhưng giá bán ra thị trường của dự án H26 cũng chỉ ở mức 3,5 triệu/m2.

Ông Lương Trí Thảo, Tổng Giám Đốc công ty cổ phần địa ốc Đất Xanh Mỹ Phước, đơn vị chủ đầu tư và phân phối của dự án này cho biết so với các dự án đất nền khác tại thị trường Hà Nội, Tp.HCM, Đồng Nai, Long An hay ngay tại TP mới Bình Dương thì giá của một dự án nằm ngay mặt tiền đường rộng 62 m như vậy là quá rẻ.

Riêng ông Nguyễn Thành – giám đốc một công ty BĐS tại Bình Dương thì cho rằng đối với một tỉnh năng động về kinh tế bậc nhất như Bình Dương, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và được quy hoạch cực tốt, giao thông thuận tiện thì mức giá BĐS tại đây hiện nay là hoàn toàn chưa hợp lý và chưa thực sự xứng tầm với tiềm năng và vị thế của tỉnh này.

Bình Dương: Đất nền vẫn đang sôi động | ảnh 1
Đất nền Bình Dương đang thu hút rất đông các nhà đầu tư từ khắp nơi trên cả nước

Hiện nay, ngoài Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An – những tỉnh nằm lân cận Tp.HCM đang thu hút khá nhiều nhà đầu tư BĐS thì Bình Dương nổi lên như một hiện tượng của BĐS phía Nam. Hàng loạt các dự án lớn, trọng điểm tại thị trường này đã được triển khai và đang bước vào giai đoạn hoàn tất những hạng mục quan trọng, đặc biệt sau khi dự án TP mới Bình Dương hoàn thành và đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn dự kiến thông xe vào cuối năm 2012 chắc chắn sẽ tạo một làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các nhà đầu tư phía Nam và cả phía Bắc.

Ngoài ra, sự phát triển dân số cơ học của Bình Dương thuộc loại cao nhất cả nước nên nhu cầu về nhà ở của các chuyên gia, người lao động đến sinh sống và làm việc tại Bình Dương là rất lớn.

Bên cạnh đó, với địa hình thuận lợi, độ cao trung bình 20 – 25m so với mực nước biển, nền địa chất vững chắc rất thuận lợi trong việc xây dựng kết cấu hạ tầng cũng là một yếu tố thu hút các nhà đầu tư cũng như những người có nhu cầu an cư tại Bình Dương khi đã ngán ngẩm với tình hình ngập úng, kẹt xe mỗi khi mưa hay triều cường tại các thành phố lớn như Tp.HCM hay Hà Nội.

Nếu như một vài năm trước thị trường BĐS Bình Dương bắt đầu hình thành nên làn sóng đầu tư thì dự báo ngay từ quý 2/2011 trở đi, thị trường nơi đây chắc chắn sẽ có sự đột phá mới mà bắt đầu là việc tăng đồng loạt giá đất nền tại đây, trong đó phải kể đến 2 khu vực sôi động nhất hiện nay tại Bình Dương là TP mới Bình Dương và KĐT Mỹ Phước. Và đây sẽ là thời điểm thuận lợi để các nhà đầu tư nhảy vào tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lợi.

(Theo Dothi)

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn