Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Bình Dương: Địa ốc có giao dịch nhờ giá “đáy”

19/02/2009 09:50 

Ngoài yếu tố trở về giá “đáy”, còn do lãi suất ngân hàng vừa qua giảm mạnh, nên nhiều người ở Bình Dương rút tiền đầu tư vào địa ốc.

Theo ông Lương Trí Thìn, giám đốc công ty CP dịch vụ xây dựng Đất Xanh cho biết, từ đầu tháng 2.2009, công ty liên tục tiếp những khách hàng đến tìm hiểu về đất nền dự án Mỹ Phước, Bình Dương. Cao điểm từ khoảng ngày 9.2, trung bình một ngày công ty thực hiện giao dịch thành công với khoảng 40 khách hàng.

Ông Thìn cho biết nguyên nhân là do mức giá sản phẩm hiện nay giảm xuống chỉ còn 1,3 triệu đồng/m2. Mức giá này được xem là “đáy” đối với dòng sản phẩm đất ở tại Mỹ Phước.

Theo phân tích của ông Thìn, “đáy” ở đây được hiểu là giá đền bù cộng với giá đầu tư hạ tầng (khoảng trên 1 triệu đồng/m2).

Trước đây, giá giao dịch đất nền tại Mỹ Phước lên đến 3,5 triệu đồng/m2, nếu so với giá gốc hiện nay đã giảm gần 63%. Cho đến thời điểm này, thị trường địa ốc vẫn không có biến chuyển nào đáng kể, ngoại trừ tại những dự án có mức giá gốc mà nhà đầu tư có thể tính được.

Ngoài yếu tố trở về giá “đáy”, cùng với lãi suất ngân hàng vừa qua giảm mạnh, nên nhiều người rút tiền đầu tư vào địa ốc. Trong khi đó các dự án mang tính trọng điểm tại Bình Dương đang được chính quyền tỉnh đẩy mạnh như quyết định đầu tư 2.500 tỉ đồng xây dựng khu đô thị Becamex City Center, do công ty Becamex làm chủ đầu tư, với đầy đủ các công trình như phố thương mại, căn hộ cao cấp, văn phòng, trung tâm thương mại... nhằm xây dựng thị xã Thủ Dầu Một trở thành đô thị hiện đại.

Theo SGTT

Chủ đề được quan tâm

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang