Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1 Batdongsan.com.vn

 

Bình Dương khởi công tuyến đường hơn 3.800 tỷ đi qua 3 huyện

06/10/2021 15:05

Ngày 5/10, 2 trong 4 dự án thành phần của tuyến đường đi qua 3 huyện Bắc Tân Uyên, Phú Giáo và Bàu Bàng chính thức khởi công sau thời gian dài trì hoãn vì giãn cách xã hội.

Máy móc thiết bị chuẩn bị lễ khởi công dự án.Máy móc, thiết bị tại lễ khởi công dự án sáng 5/10. Nguồn: Báo Bình Dương

Các dự án thành phần vừa khởi công thuộc dự án tuyến đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Bình Dương. Tổng mức đầu tư xây lắp của tuyến đường gần 3.807 tỷ đồng, nguồn vốn lấy từ ngân sách tỉnh Bình Dương. Tuyến đường gồm 4 dự án thành phần, chủ đầu tư là UBND các huyện có tuyến đi qua. Tổng chiều dài toàn tuyến là hơn 48 km, đi qua các huyện Bắc Tân Uyên, Phú Giáo và Bàu Bàng, tạo sự kết nối giao thông với các trục chính như ĐT746; ĐT741; ĐT750; ĐH502.

Trong đó, đoạn Tam Lập (Phú Giáo) đến huyện Bàu Bàng dài 17,8 km, tổng kinh phí 1.471 tỷ đồng; đoạn Tân Long đến thị trấn Lai Uyên (Bàu Bàng) dài 8,7 km, kinh phí 564 tỷ đồng. Tuyến đường thiết kế 6 làn xe, vận tốc 80 km/h. Trước đó, một dự án thành phần đã được khởi công và một dự án đang lựa chọn nhà thầu.

Tuyến đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng được đánh giá là tuyến giao thông quan trọng nhằm liên kết vùng trong khu vực và các tỉnh, thành phố lân cận. Tuyến đường hoàn thành sẽ giúp thời gian đi lại được rút ngắn, giảm chi phí vận chuyển hàng hóa về các đầu mối giao thông quan trọng gồm Đồng Nai, TP.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu, góp phần phát triển kinh tế xã hội của 3 huyện và toàn tỉnh.

Hải Âu

DMCA.com Protection Status

Dành cho người xây nhà