Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Bổ sung quy hoạch sân golf Yên Bái vào quy hoạch sân golf toàn quốc

05/09/2013 08:20  |  Theo Vietnam+

Ngày 4/9, Đoàn kiểm tra khảo sát thực tế của Bộ Kế hoạch và Đầu tư do ông Hoàng Ngọc Phong, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái về việc bổ sung quy hoạch sân golf Yên Bái để đưa sân golf này vào quy hoạch sân golf Việt Nam.

Theo quy hoạch của tỉnh Yên Bái, sân golf Yên Bái được xây dựng nằm trong Tổ hợp khu Văn hóa Thể thao, Vui chơi giải trí, Nghỉ mát và Du lịch kết hợp tại đầm Hậu xã Minh Quân của huyện Trấn Yên.

Diện tích quy hoạch ban đầu 99ha, sau đó được điều chỉnh lên 250ha; trong đó có 63ha mặt nước, còn lại chủ yếu là đất đồi trồng cây lâm nghiệp. Dự kiến sân golf được xây dựng chủ yếu là các đảo trong khu vực lòng hồ có địa hình thấp phù hợp với quy hoạch du lịch của tỉnh Yên Bái.
 


Đặc biệt, sân golf không làm ảnh hưởng đến đất trồng lúa 2 vụ; đất rừng phòng hộ và đặc dụng; không làm tổn hại đến các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể và danh lam thắng cảnh; đảm bảo quốc phòng, an ninh và không thuộc quy hoạch xây dựng khu công nghiệp, khu đô thị và không gây tổn hại về môi trường.

Việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang phát triển sinh thái và xây dựng sân golf được Yên Bái cho là phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đồng thời khai thác tốt tiềm năng thế mạnh sẵn có của địa phương, góp phần nâng cao đời sống sinh hoạt văn hóa xã hội, giải quyết nhu cầu việc làm của người dân quanh vùng.

Sau khi đã kiểm tra thực địa, ông Hoàng Ngọc Phong cho rằng việc quy hoạch sân golf Yên Bái là cần thiết, tuy nhiên cần phải tách bạch diện tích sân golf với khu văn hóa thể thao giải trí; đồng thời cần hoàn thiện quy hoạch về các tiêu chí về hiện trạng, cơ cấu sử dụng đất để tiếp tục đề nghị bổ sung vào quy hoạch sân golf của cả nước.

Đặc biệt, Ủy ban Nhân dân tỉnh cần kiểm tra và thẩm định năng lực của các nhà đầu tư và căn cứ nhu cầu, tình hình kinh tế-xã hội của địa phương nêu rõ tính khả thi để quy hoạch cho phù hợp. Yên Bái cần hoàn thiện quy hoạch để đưa vào quy hoạch sân golf của cả nước.

Ông chí Phạm Duy Cường, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái đã tiếp thu các ý kiến của Đoàn công tác và hoàn thiện quy hoạch sân golf phù hợp với các tiêu chí về hiện trạng sử dụng đất; đồng thời đề nghị các bộ, ngành Trung ương xem xét giúp tỉnh Yên Bái hoàn thiện hồ sơ để bổ sung sân golf Yên Bái vào quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020…/.

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang