Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Cà Mau: Dân không chịu vào ở khu tái định cư

08/07/2008 14:53 

Khu tái định canh định cư Khánh An, huyện U Minh Cà Mau đã hoàn tất từ lâu, với tổng giá trị đầu tư lên đến gần 100 tỷ đồng. Thế nhưng, đến đầu tháng 7/2008, vẫn chỉ mới có vài hộ dân vào ở do "khó làm ăn"...

Người dân ở khu tái định cư tạm (gần công trình khí - điện - đạm Cà Mau) cho biết nguyên nhân mình không vào ở là “hết tiền cất nhà” và “vào đó khó làm ăn”.

Cà Mau: Dân không chịu vào ở khu tái định cư

Hệ thống kết cấu hạ tầng khu tái định cư Khánh An, U Minh đã khá hoàn chỉnh, nhưng dân không vào ở.

Khu tái định canh, định cư Khánh An được thành lập từ năm 2002, với mục đính giúp trên 200 hộ dân bị giải tỏa nhường đất làm công trình Khí - điện - đạm Cà Mau an cư lạc nghiệp sau khi bị mất đất.

Vốn là khu đất nông nghiệp màu mỡ và rộng lớn, người dân nơi đây được đền bù thỏa đáng với giá trị lên đến bạc tỷ đồng mỗi hộ.

Thế nhưng sau 6 năm ngồi không “ăn vào đất” nhiều nông dân đã hết sạch tiền. Chính quyền xã Khánh An, huyện U Minh cho biết đã có gần một nửa số dân diện giải tỏa nay đã hết sạch tiền, đi làm ăn tha phương cầu thực khắp nơi.

Số còn lại vẫn bám trụ tại khu tái định cư tạm buôn bán nhỏ, hoặc đi làm công nhân vệ sinh trong công trường Khí - điện - đạm Cà Mau.

Theo Vietnamnet

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang