Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Các ngân hàng quản lý chặt cho vay BĐS

18/06/2008 11:11 

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành văn bản yêu cầu các ngân hàng thương mại báo cáo về tình hình cho vay đối với lĩnh vực bất động sản và phục vụ đời sống.

Theo văn bản số 5365/NHNN-CSTT, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Giàu đề nghị các NHTM cung cấp một số thông tin về tình hình cho vay đối với lĩnh vực bất động sản và các nhu cầu vốn phục vụ đời sống, chậm nhất vào ngày 18/6/2008.

Cụ thể, số liệu của các NHTM phải cung cấp là về dư nợ cho vay đối với lĩnh vực bất động sản và các nhu cầu phục vụ đời sống.
Trong đó, các chỉ tiêu chính về tình hình cho vay đối với bất động sản cần báo cáo gồm: dư nợ cho vay: được phân theo thời hạn vay, nhu cầu vốn vay, địa bàn cho vay bất động sản, mức cho vay tối đa đối với một khách hàng, thời hạn cho vay tối đa; dư nợ xấu.
 
Các chỉ tiêu chính về tình hình cho vay để đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ đời sống cần báo cáo gồm: Tổng dư nợ cho vay (được phân theo thời hạn vay và theo nhu cầu vốn cho vay), Dư nợ xấu cho vay.
 
Đồng thời, các NHTM đánh giá hoạt động cho vay đối với lĩnh vực bất động sản và phục vụ nhu cầu đời sống của tổ chức tín dụng; các khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp xử lý.
 
Trước đó, đồng thời với việc ban hành các Quyết định mới về lãi suất, ngày 10/6/2008 Thống đốc NHNN ban hành văn bản số 5158/NHNN- CSTT yêu cầu các tổ chức tín dụng không được thu phí liên quan đến hoạt động cho vay và giao các NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố kiểm tra, giám sát các tổ chức tín dụng trên địa bàn thực hiện nghiêm túc quy định này.
 
Mức lãi suất cho vay VND cao nhất theo quy định là 21%.
 
Theo Cafe F

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang