Căn hộ cao cấp Tp.HCM tăng 3%

23/04/2009 10:28

Chỉ số giá căn hộ tại Tp.HCM của Công ty Vinaland Invest cho thấy, giá căn hộ cao cấp trong tháng 3 tăng khoảng 3%, nhưng mang tích cục bộ và giao dịch vẫn còn rất thấp.

Căn hộ cao cấp Tp.HCM tăng 3%

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản cho thấy, nhìn chung trong một hai tháng qua thị trường sơ cấp có dấu hiệu ấm hơn so với quý trước.

 

Hiện dự án Reverside Residence do Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng đầu tư và đang triển khai bán, với đợt công bố bán căn hộ giai đoạn 4 (block C) với giá 40 triệu đồng/m2 tăng thêm 3 triệu đồng/m2 so với đợt 3, nhưng khác nhau về block của dự án.

 

Công ty Phú Mỹ Hưng cũng cho biết, tỷ lệ tiêu thụ của giai đoạn 1 và 2 đạt 100%; giai đoạn 3 đạt hơn 80% và giai đoạn 4 là 90%.

 

Công ty VietRees dự báo rằng các dự án tung ra thị trường trong thời gian sắp tới chắc chắn sẽ có mức hợp lý hơn – giá có thể giảm xuống ít nhất là 20% so với mức đã công bố trước đó giá dự bán của chủ đầu tư. Đối với các dự án mà giá tăng trong thời gian qua, theo ghi nhận của VietRees mức độ quan tâm của khách hàng có ít hơn.
Chỉ số giá căn hộ tại Tp.HCM tháng 4

 


Nguồn: Vinaland Invest

Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) dự kiến sẽ bắt đầu chào bán sản phẩm căn hộ cao cấp An Tiến tại Q. 7, Tp. HCM với giá 900 USD/m2 vào tháng 06/2009.

Dự án An Tiến gồm 1.000 căn hộ cùng các công trình phụ trợ khác như hồ bơi, khu dịch vụ có vốn đầu tư khoảng 800 tỷ đồng. Dự kiến sẽ giao nhà trong trong quý 2/2011.

 

Ông Phạm Văn Hải, Tổng Giám đôc Công ty BĐS ACBR cho biết, căn cố cao cấp có tăng thì cũng tăng nhẹ, chủ yếu là những loại căn hô đã đi vào sử dụng đã được tung ra thị trường từ năm 2007, giá bán căn hộ loại này chỉ tăng chút ít so với quý 1.

 

Những dự án mới thì gặp rất nhiều khó khăn, ngoại trừ có dự án Phú Mỹ Hưng đang triển khai bán, do có địa thế tương đối đẹp và có nhiều yếu tố để trở thành khu căn hộ cao cấp cho nên thời gian qua cũng có sự giao dịch khá.

 

Còn lại những dự án căn hộ cao cấp khác đang gặp khó khăn trong bán hàng, kết quả kinh doanh cũng khá mờ nhạt.

Theo Cafe F

Dành cho người xây nhà