Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Cần Thơ: Cách chức quyền Giám đốc “phù phép” đất

22/04/2009 10:03

Chiều 21/4, ông Trần Oanh Liệt, Giám đốc Sở Nội vụ TP Cần Thơ đã công bố quyết định cách chức quyền Giám đốc Công ty Phát triển và kinh doanh nhà Cần Thơ đối với ông Nguyễn Đức Lộc.

Quyết định cách chức do ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ ký ngày 15/4 nêu rõ ông Nguyễn Đức Lộc đã vi phạm nghiêm trọng các nguyên tắc quản lý điều hành doanh nghiệp và các quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh đất và tài chính và thành lập quỹ sai quy định.

Ngoài ra ông Lộc đã vi phạm một số quy định về quy chế dân chủ ở Doanh nghiệp Nhà nước để xảy ra mất đoàn kết nội bộ nghiêm trọng.

Trước đó, ngày 25/2, Đảng ủy khối doanh nghiệp TP Cần Thơ đã công bố quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với Bí thư Đảng ủy, Quyền giám đốc Nguyễn Đức Lộc và 2 lãnh đạo khác của Công ty Phát triển và Kinh doanh nhà Cần Thơ vì đã có sai phạm trong quản lý, điều hành.

Theo kết luận của Thanh tra Nhà nước TP Cần Thơ: từ cuối năm 2006 đến giữa năm 2007, Công ty Phát triển và Kinh doanh nhà Cần Thơ đã liên tiếp sai phạm trong việc chuyển nhượng đất cho cá nhân và các doanh nghiệp khác gây thất thoát ngân sách Nhà nước hàng trăm tỷ đồng.

Theo Dan tri


Dành cho người xây nhà

Về đầu trang