Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Cần Thơ: đẩy nhanh tiến độ các công trình

19/06/2008 17:02 

Sau ba ngày làm việc, sáng 18-6, kỳ họp lần thứ 14 HĐND TP Cần Thơ khóa VII đã bế mạc.Dự án bờ kè xóm chài (Q.Cái Răng) là một trong những công trình trọng điểm
của TP Cần Thơ nhưng mới thi công được một đoạn 600m rồi bỏ dang dở nhiều năm nay.

Tại kỳ họp, báo cáo giải trình và trả lời các vấn đề cử tri Cần Thơ quan tâm, ông Trần Thanh Mẫn - chủ tịch UBND TP Cần Thơ - nhìn nhận công tác đầu tư, xây dựng cơ bản trong sáu tháng đầu năm 2008 đạt kết quả thấp, nhất là việc chậm điều chỉnh giá dự toán làm ảnh hưởng tới kết quả giải ngân vốn xây dựng cơ bản, chưa mạnh dạn cắt hợp đồng thi công đối với những nhà thầu thi công cầm chừng; công tác bồi thường thiệt hại, giải phóng mặt bằng, tái định cư còn gây nhiều bức xúc; thị trường bất động sản đang "đóng băng" cũng là trở ngại lớn.

Về điều hành các biện pháp nhằm kiềm chế lạm phát, ông Mẫn nhấn mạnh trọng tâm vẫn là thu ngân sách, nhất là nguồn thu tiền sử dụng đất hiện đạt rất thấp (hiện chỉ mới thu đạt 9,4% dự toán). Bên cạnh đó, TP cũng đình hoãn, ngừng triển khai 15 công trình với số vốn trên 25 tỉ đồng, giãn tiến độ 11 công trình với số vốn 38,9 tỉ; thực hiện, sắp xếp, bố trí lại 36 công trình với số vốn 136 tỉ đồng.

Về chính sách nhà ở cho người có thu nhập thấp, nhà ở cho công nhân và nhà công vụ cho giáo viên, TP đã giao Sở Xây dựng lập đề án, lấy ý kiến các sở ngành để trình phê duyệt, triển khai thực hiện. Ông Mẫn cũng cho rằng việc giải quyết chính sách cho đối tượng lao động hành nghề xe lôi, xe ba gác thời gian qua còn chậm, thống kê đối tượng chưa chính xác và chưa có đơn vị nào theo dõi những đối tượng sau khi họ được nhận tiền hỗ trợ.

Đánh giá về xây dựng cơ bản, ông Mẫn cho rằng nhìn chung tiến độ các công trình đều chậm, khối lượng xây dựng cơ bản đạt thấp, công tác xây dựng khu tái định cư còn chậm. "Sẽ kiên quyết cắt hợp đồng đối với những nhà thầu thi công chậm, không đảm bảo tiến độ, cố tình trì hoãn việc thi công. Ngay trong chiều 18-6 UBND TP Cần Thơ sẽ làm việc với các chủ đầu tư và nhà thầu thi công để đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm của TP" - ông Mẫn cam kết.
 

Theo Tuổi trẻ Online

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang