Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Cần Thơ: Khởi công 2 dự án có tổng vốn đầu tư 1.660 tỷ đồng

04/02/2010 16:14

Sáng 3/2, thành phố Cần Thơ đã tổ chức khởi công dự án Trung tâm Thương mại huyện Phong Điền với tổng vốn hơn 780 tỷ đồng. Dự án được chia làm 3 phân kỳ đầu tư trong 5 năm.

Ông Trần Thanh Mẫn - Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết: Dự án có được sự đồng thuận của nhân dân nên trong tổng diện tích phải thu hồi 34 ha, chỉ sau 2 tháng xúc tiến đã giải phóng mặt bằng được 15 ha.

* Buổi sáng cùng ngày, TP cần Thơ cũng đã khởi công dự án mở rộng đường Quang Trung - Cái Cui.
 
Đây là trục giao thông huyết mạch của địa phương trong việc phục vụ nhu cầu vận chuyển của cảng Cái Cui và KCN Hưng Phú trong tương lai và Khu đô thị Nam Cần Thơ, thúc đẩy nhanh quá trình đô thị hóa của TP Cần Thơ; đồng thời, kết nối với các quốc lộ Nam sông Hậu, 1A và 91B, 61B tạo thành hệ thống giao thông liên vùng.

Ông Lê Tấn Học - Giám đốc sở GTVT, chủ đầu tư cho biết, tổng chiều dài toàn tuyến là 7,1km, được chia thành 2 đoạn. Đoạn đầu (dài 0,7km) từ ngã tư cầu Quang Trung đến điểm giao với đường dẫn vào cầu Cần Thơ, đi qua đường phố chính đô thị có mặt cắt ngang rộng 56m, gồm 2 làn đường, rộng 16m/làn, vỉa hè mỗi bên rộng 10m và dải phân cách 4m được thiết kế với vận tốc 80km/h. Đoạn còn lại (6,4km) từ điểm giao với đường dẫn cầu Cần Thơ đến rạch Cái Cui có mặt cắt rộng 23,5m, bề mặt đường xe chạy 11m, vỉa hè bên phải tuyến rộng 8m và bên trái rộng 4,5m được xây dựng với vận tốc thiết kế 60km/h. Trên tuyến có 4 cầu (tổng chiều dài gần 299m), mặt cầu rộng 19,25m; và 5 vị trí nút giao cùng mức với các tuyến ngang, dạng đảo tròn. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 886 tỷ đồng.

Dự án do Cty CP Tư vấn thiết kế cầu Lớn & Hầm và Cty Tư vấn và Khảo sát thiết kế xây dựng (Bộ Quốc phòng) đảm nhiệm việc thiết kế và lập dự toán. Phần thi công chia làm 5 gói thầu do 5 liên danh Cty thực hiện và hoàn thành sau 24 tháng thi công.

Theo DĐDN
 

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn