Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Cần Thơ: Kiếm tiền chênh lệch nhờ hoán đổi nhà ở nội thành

04/05/2011 11:27

Theo thông tin từ thị trường nhà đất Cần Thơ cho đến nay vẫn khá trầm lắng. Lý do là lãi suất vay mua nhà trung bình 20%/năm và không phải ai cũng dễ vay, dù nhiều ngân hàng vẫn tỏ ra đon đả với khách vay tiêu dùng, sửa chữa hoặc mua nhà đất.

Các dự án hạ tầng thi công nhanh thì mua bán cầm chừng, các dự án triển khai chậm thì vắng khách là hình ảnh dễ thấy. Rất ít nhà đầu tư nhà đất lớn từ Tp.HCM và các nơi khác tới.

Ông Đỗ Công Quyền, giám đốc công ty CP nhà đất Mê Kông cho rằng: “Ngân hàng Nhà nước siết chặt tín dụng nên nhóm săn cơ hội giảm mạnh, phần lớn người mua nhà đất hiện nay là người ở thực sự, bằng nguồn vốn không phải vay ngân hàng”.

Ở khu đô thị Cần Thơ, giá nhà đất tại khu dân cư Phú An, tùy vào qui mô xây dựng nhà, lộ giới, vị trí và mức độ hoàn thiện giá nhà xây sẵn dao động từ 700 triệu, 1,6 tỉ đến 1,9 tỉ đồng. Tại khu dân cư Thiên Lộc, nhà xây dựng sẵn từ 900 triệu đến 1,1 tỉ đồng tùy vào lộ giới và vị trí. Ở khu dân cư Hưng Phú 1, nền đất dự án từ 700 - 1,5 tỉ đồng tùy vị trí, lộ giới; nhà xây dựng sẵn, xây thô, chỉ trang trí mặt ngoài tại khu tái định cư Phú An loại một trệt ba lầu, lộ giới 47m, giá 1,7 tỉ đồng/ căn; nhà xây dựng sẵn tại khu dân cư Hưng Phú loại một trệt một lửng, một lầu giá từ 700-750 triệu đồng/ căn….

Hiện nay, khu dân cư “tự phát” do một vài cá nhân hoặc công ty mua đất của dân với diện tích một vài ngàn mét vuông, làm đường giao thông nội bộ (3 đến 10m), kéo điện, nước… phân lô rao bán nền với giá từ 1,5 triệu đến 3 triệu đồng/m2, diện tích nền có nhiều loại từ 60 đến 120m2.

Ông Lê Văn Ba, giám đốc công ty TNHH tư vấn, thương mại, địa ốc Hoàng Kim có nhiều nền kiểu này ở quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Ô Môn và Cái Răng, khẳng định: “Chúng tôi đảm bảo có sổ đỏ, đất chuyển đổi thổ cư và có thể vay ngân hàng đến 70%”. Ông Ba tin rằng đây là loại nền cho người có thu nhập thấp, mua bán dễ hơn chung cư.

Hiện nay, khu dân cư Hưng Phú 1 của công ty TNHH một thành viên phát triển và kinh doanh nhà TP Cần Thơ, dự án khu dân cư Hưng Phú của công ty CP đầu tư xây dựng số 8, dự án Nam Long lác đác có hộ mới dọn về.

Phần lớn giao dịch nhà đất - mua đi bán lại, sang hợp đồng, hoán đổi nhà ở nội thành ra ngoại vi để có khoản dư làm vốn chống đỡ “khó khăn kinh tế”, ông Đỗ Công Quyền, giám đốc công ty CP nhà đất Mê Kông, nhận xét.

(Theo SGTT)
Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn