Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Cần Thơ: Quyết định xóa quy hoạch “treo” cũng… bị “treo”

26/08/2009 09:18

Ngày 25-8, UBND quận Ninh Kiều và Sở Xây dựng đã công bố quyết định của UBND TP Cần Thơ về xóa quy hoạch treo khu vực 1 phường Cái Khế quận Ninh Kiều. Tuy nhiên, người dân rất bức xúc vì quyết định này đã bị “treo” hơn 3 tháng mới được công bố.

Theo đó, ngày 22-5-2009, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Thanh Mẫn ký Quyết định 1553/QĐ-UBND nêu rõ: Nay hủy bỏ Quyết định 615/QĐ-CT.UBT ngày 15-5-2001 của Chủ tịch UBND tỉnh Cần Thơ (cũ) nay là TP Cần Thơ về việc phê duyệt tổng thể mặt bằng Trung tâm Văn hóa tỉnh Cần Thơ. Giao Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cùng Sở Xây dựng công bố quyết định này (kể từ ngày ký) đến các tổ chức cá nhân có liên quan trong khu quy hoạch để biết và thực hiện.

Ngày 6-8-2009, UBND TP Cần Thơ tiếp tục ban hành văn bản (số 3913/UBND-TD) nhấn mạnh: “Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, Giám đốc Sở Xây dựng phải tổ chức họp công bố và giải thích cho các hộ liên quan trong khu quy hoạch rõ”. Thế nhưng đến chiều ngày 25-8-2009, chỉ đạo của UBND TP Cần Thơ mới được UBND quận Ninh Kiều và Sở Xây dựng thực hiện. Tại buổi công bố, thắc mắc của người dân về việc tại sao quyết định xóa quy hoạch treo cũng bị treo làm ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của dân, trách nhiệm thuộc về ai, đã không được cấp có thẩm quyền trả lời thỏa đáng…

Theo SGGP

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn