Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Cần Thơ: sẽ có 2.000 nền nhà phục vụ tái định cư

05/10/2009 08:12 

Theo báo cáo của Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Cần Thơ, hiện thành phố có 60 dự án, công trình với diện tích gần 1.400ha, có trên 11.000 hộ dân ở những khu vực này cần nơi tái định cư (TĐC).

Toàn thành phố có 49 khu TĐC đã và đang triển khai xây dựng, cộng với số lô nền lấy từ 10% quỹ đất ở các khu dân cư, thì từ nay đến cuối năm 2010 thành phố sẽ có thêm gần 1.000 lô nền để phục vụ TĐC.

 

Thi công đường Nam sông Hậu

Ngoài ra, thành phố vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 cho ba dự án khu đô thị TĐC giao ba doanh nghiệp đầu tư với diện tích trên 100ha, sang năm 2011 sẽ có thêm quỹ đất ở khá lớn để phục vụ TĐC... Khi ba khu này hoàn thành vào  năm 2011, sẽ có thêm hơn 1.000 nền TĐC.

Để có thêm quỹ đất phục vụ TĐC các công trình khu đô thị, dự án giao thông và các công trình khác, ông Trần Thanh Mẫn - chủ tịch UBND TP Cần Thơ  - cho rằng: Sở Xây dựng TP  khẩn trương hoàn chỉnh quy định cơ chế mời gọi các doanh nghiệp tham gia đầu tư khu đô thị TĐC; tăng cường nhân lực của Trung tâm Phát triển quỹ đất TP để đảm bảo thực hiện công tác giải phóng mặt bằng. Đặc biệt, chủ tịch UBND các quận, huyện, các chủ đầu tư phải đặt quan tâm hàng đầu là công tác giải phóng mặt bằng, TĐC để đảm bảo cho các công trình trọng điểm luôn có mặt bằng để thi công, đảm bảo đủ đất nền phục vụ TĐC khi triển khai các dự án trên địa bàn TP Cần Thơ.

Theo Tuoi Tre

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang