Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

CBRE làm rõ sự việc công bố giá căn hộ sai lệch

06/01/2009 10:50 

Ông Marc Townsend, Tổng Giám đốc CBRE Việt Nam đã gửi thư tới Hiệp hội BĐS Tp.HCM (Horea) chia sẻ, làm rõ thông tin được nêu ra trên các phương tiện truyền thông vừa qua.

CBRE làm rõ sự việc công bố giá căn hộ sai lệch

Phối cảnh dự án Cantavil Hoàn Cầu

Ngày 25/1/ 2008, CB Richard Ellis Việt Nam (CBRE) đã có bài thuyết trình về “Thẩm định giá bất động sản tại Việt Nam”, tại sự kiện do Horea tổ chức. Sau buổi thuyết trình, một số bài báo trên phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin một số doanh nghiệp BĐS doạ kiện CBRE vì công bố sai lệch mức giảm giá căn hộ cao cấp tại Tp.HCM, trong đó có căn hộ Cantavil Hoàn Cầu (CHC).

 

Trong bức thư, CBRE nêu rõ đã sử dụng một số ví dụ để minh họa cho việc giảm giá trị vốn của một số dự án phát triển căn hộ bán tại TP Hồ Chí Minh trong khoảng thời gian 12 tháng vừa qua. Những ví dụ được CBRE sử dụng đều không bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT).

 

Về việc căn hộ CHC đã giảm 29% trong 12 tháng qua, CBRE đồng ý rằng giá bán của dự án CHC đã không giảm 29% và cũng xác nhận giá chào bán hiện tại của CHC là từ 2.970 USD/m2 đến 4.246 USD/m2 đã bao gồm thuế VAT.

 

Về phương pháp thẩm định giá, CBRE cho rằng nhân viên của CBRE đã liên hệ các đại lý và nhà môi giới bất động sản khác đang chào bán các căn hộ thuộc dự án CHC, theo dõi với các nhà đầu tư đang rao bán căn hộ trên các phương tiện truyền thông, tìm kiếm trên ít nhất bốn website về bất động sản đang rao bán 10 căn hộ trong dự án CHC, nói chuyện với nhân viên bán hàng của CHC và tìm thấy cơ sở chứng minh rằng trên thị trường thứ cấp có một số căn hộ được chào bán từ giá 2.400 USD/m2 (chưa bao gồm VAT).

 

CBRE đã nhìn thấy và có một bản sao hợp đồng mua bán của một căn hộ ký kết vào ngày 3/6/2008 với giá 2.490 USD/m2 chưa bao gồm VAT (tương đương với 2.740 USD/m2 bao gồm VAT).

 

Theo Cafe F

Chủ đề được quan tâm

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang