Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Chậm triển khai, 27 dự án tại Bà Rịa - Vũng Tàu bị thu hồi

06/12/2018 08:43

27 dự án bị thu hồi đa phần do thiếu vốn, gặp khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng cùng một số nguyên nhân khác.

thu hồi dự án chậm triển khai
Bà Rịa - Vũng Tàu thu hồi 27 dự án do chậm triển khai

Mới đây, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có báo cáo về tình hình xử lý các dự án đầu tư chậm triển khai trên địa bàn. Được biết từ đầu năm 2018 đến nay, tỉnh đã chấm dứt hoạt động đầu tư 27 dự án chậm triển khai, gồm 5 dự án nước ngoài và 22 dự án đầu tư trong nước. Hầu hết các dự án bị thu hồi do thiếu vốn, gặp khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng cùng một số nguyên nhân khác.

Trên địa bàn toàn tỉnh hiện vẫn còn 78 dự án chậm triển khai. Trong đó, đáng chú ý là dự án Cảng tổng hợp quốc tế Mỹ Xuân (thị xã Phú Mỹ) do Công ty TNHH Phát triển quốc tế Formosa (Đài Loan) làm chủ đầu tư với tổng vốn đăng ký 477 triệu USD. Dự án có diện tích đất gần 167ha, quy mô 4 bến cảng với tổng chiều dài 1.100m, tiếp nhận được tàu trọng tải đến 60.000 DWT, song kể từ khi được cấp phép và giao đất đã hơn 8 năm, chủ đầu tư chậm triển khai nên Sở KH-ĐT của tỉnh đã có kiến nghị thu hồi.

Theo lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, UBND tỉnh sẽ kiên quyết thu hồi dự án chậm triển khai và không cho phép giãn tiến độ đối với các dự án nếu nhà đầu tư không chứng minh được khả năng triển khai.

(Theo Sài Gòn Giải phóng Online)
 

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn