Chính phủ yêu cầu đẩy nhanh tiến độ cầu Cần Thơ

26/05/2008 08:37 

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có công văn yêu cầu các Bộ giải quyết vướng mắc đẩy nhanh tiến độ Dự án xây dựng cầu Cần Thơ.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải quyết định và chịu trách nhiệm việc thay đổi vật liệu đắp lớp đỉnh nền, bổ sung khối lượng cát bù lún và cát gia tải xử lý nền đường đất yếu vào giá trị hợp đồng các gói thầu số một và số ba.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo rà soát các quy định về sử dụng vật liệu và về điều chỉnh giá trong hợp đồng đã ký, bao gồm vật liệu nhập khẩu, vật liệu trong nước;thỏa thuận với Bộ Xây dựng xem xét, quyết định việc điều chỉnh giá thép sử dụng trong gói thầu số hai (thi công cầu chính đã bị sập nhịp dẫn).

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng lưu ý Bộ Giao thông Vận tải nghiêm túc rút kinh nghiệm, không để xảy ra tình trạng tương tự trong quá trình đấu thầu.

Tháng 9/2007, cầu Cần Thơ đang được xây dựng thì bị sập nhịp dẫn cầu chính và toàn bộ công trình đã bị đình chỉ thi công từ đó đến tháng 2 vừa qua. Theo thống kê, đã có 50 người chết, 81 người bị thương và 3 người mất tích trong thảm họa này.

Theo VnExpress

Dành cho người xây nhà