Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Chính quyền vạch trần dự án "vịt trời" của Đức Tâm Land

16/05/2019 08:39

Những thông tin rao bán dự án đất nền trên địa bàn phường Bửu Hòa, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai của Công ty Đức Tâm Land đã được chính quyền địa phương khẳng định là hình thức lừa đảo.

Thời gian vừa qua, thông tin Công ty TNHH BĐS Tư vấn và Đầu tư Đức Tâm Land (gọi tắt là Đức Tâm Land, địa chỉ ở lầu M, 67 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM) tổ chức mở bán Dự án Khu dân cư nghỉ dưỡng sinh thái Biên Hòa, phường Bửu Hòa, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã xuất hiện khá nhiều trên các trang mạng xã hội và các trang website về bất động sản.

dự án "vịt trời"
Khu đất đang được Công ty Đức Tâm Land rao bán chụp từ trên cao

Các nhân viên của Đức Tâm Land tư vấn cho khách hàng, hiện giai đoạn 1 của dự án với 85 nền đất, diện tích từ 60-120 m2 đang được triển khai với giá bán chỉ từ 13 triệu đồng/m2, ra sổ hồng riêng và được phép xây dựng tự do. Cũng theo những người này, hiện đã có nhiều nền đất tại dự án được bán thành công.

dự án "ma"
Bảng giá đất nền được Đức Tâm Land đưa ra tại dự án "ảo"

Qua tìm hiểu, PV được biết, dù đã tổ chức lễ mở bán rất hoành tráng nhưng trên thực tế, khu vực dự án được Đức Tâm Land rao bán tại Đồng Nai hiện vẫn chỉ là bãi đất trống, không có một bảng hiệu hay rào chắn nào được dựng lên để khách hàng nhận biết.

Chưa hết, theo sự khẳng định của UBND phường Bửu Hoà (TP. Biên Hoà, Đồng Nai), trên địa bàn phường không hề có dự án nào của Công ty Đức Tâm Land và doanh nghiệp này cũng không sở hữu khu đất nào tại đây cả.

"Việc Công ty Đức Tâm Land tổ chức quảng bá và thực hiện giao dịch mua bán đất nền tại thửa đất số 14, tờ bản đồ 33 nằm trên địa bàn phường Bửu Hoà mà doanh nghiệp này tự nhận là đất dự án của mình là hình thức lừa đảo", bà Lê Kim Ngọc – Phó Chủ tịch UBND phường Bửu Hoà khẳng định. 

Đồng thời, bà cũng cho biết thêm, khu đất tại thửa đất số 14, tờ bản đồ 33, thuộc phường Bửu Hoà đang được quản lý bởi Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai.

Công ty TNHH Thiện Minh đã được UBND tỉnh Đồng Nai đồng ý cho thuê khu đất này để đầu tư điểm du lịch sinh thái trong thời hạn 50 năm, tính từ ngày 24/7/2014.

dự án lừa đảo
Khu vực được rao bán dự án hiện chỉ là bãi đất trống

Trước sự việc rao bán đất nền trái phép và có dấu hiệu lừa đảo của Công ty Đức Tâm Land, UBND phường Bửu Hoà đã có cuộc họp với Công ty TNHH Thiện Minh để làm rõ vấn đề. 

Tại cuộc buổi họp, đại diện Công ty TNHH Thiện Minh, ông Trần Ngọc Minh khẳng định, giữa công ty và Công ty TNHH BĐS Tư vấn và Đầu tư Đức Tâm Land không có mối quan hệ gì. Việc đất của Công ty TNHH Thiện Minh thuê bị Đức Tâm Land tự ý đưa rao bán là hình thức lừa đảo.

Từ đó, UBND phường Bửu Hoà đã gửi UBND tỉnh Đồng Nai cũng như UBND TP. Biên Hoà và cơ quan công an văn bản báo cáo, đề nghị các cơ quan này vào cuộc điều tra, xử lý vụ việc.

Dù đã nhiều lần PV liên hệ với Công ty Đức Tâm Land để có thông tin đa chiều nhưng đến nay vẫn không thể liên lạc được.

(Theo Dân Việt)
 

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn