Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Chính thức thông xe cây cầu Đồng Nai mới

30/12/2009 13:54 

Sáng 30/12, sau gần 20 tháng thi công, Tổng công ty Xây dựng số 1 (Bộ Xây dựng) đã hoàn thành và đưa vào sử dụng cầu Đồng Nai mới.

Cầu Đồng Nai mới được khởi công xây dựng từ đầu tháng 6/2008 theo hình thức BOT do Tổng công ty Xây dựng số 1 (Bộ Xây dựng) làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng; trong đó có cả việc xây dựng nút giao thông ngã 4 Tân Vạn và nút giao thông ngã 4 Vũng Tàu.

Cầu Đồng Nai mới được xây dựng cách cầu Đồng Nai cũ 3m về phía thượng lưu, dài 461m, rộng 20m cho 5 làn xe lưu thông (3 làn cho xe cơ giới, 2 làn cho xe hỗn hợp và 1 lề cho khách bộ hành ).

Cầu có 5 nhịp liên tục bằng bêtông cốt thép dự ứng lực cho phép các loại xe tải nặng lưu thông qua cầu an toàn, liên tục. Đây là cây cầu bắc trên sông Đồng Nai nhằm chia tải với cầu Đồng Nai cũ nằm trên xa lộ Hà Nội là tuyến đường huyết mạch vận tải người và hàng hóa từ Bắc vào Nam và ngược lại.

Cầu Đồng Nai mới chuyên phục vụ cho các loại xe lưu thông 1 chiều theo hướng Biên Hòa-TP.HCM và cầu Đồng Nai cũ hiện đang được gia cố lại cho tuyến lưu thông 1 chiều ngược lại.

Theo TTXVN

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang