Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1 Batdongsan.com.vn

 

Chọn nhà theo phong thủy: Kiến thức thiết yếu của môi giới chuyên nghiệp

05/05/2017 15:32
Cùng chủ đề: Phong thủy cho nhà ở
Người làm nghề môi giới BĐS tại Việt Nam muốn thành công cần có kiến thức và khả năng tư vấn chọn nhà theo phong thủy cho khách hàng.

Phong Thuỷ là một bộ môn khoa học tổng hợp, chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa phúc của con người. Nhiệm vụ của phong thủy là làm cân bằng các yếu tố trên, đem lại lợi ích về sức khỏe, tài lộc và các mối quan hệ tốt hơn. Phong thủy nhà ở là một trong những lĩnh vực quan trọng của khoa học phong thủy, và cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn trong quan niệm chọn nhà của người Việt. Người làm nghề môi giới BĐS tại Việt Nam muốn thành công cần có kiến thức và có khả năng tư vấn chọn nhà theo phong thủy cho khách hàng. 

Với sứ mệnh là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho các cá nhân, tổ chức trong lĩnh vực bất động sản, vào ngày 29.3 vừa qua kênh thông tin batdongsan.com.vn đã tổ chức buổi đào tạo Expert Talk 2 - “Chọn nhà theo phong thủy – Kiến thức phong thủy dành cho nhà môi giới” tại khách sạn Pan Pacific (Hà Nội)dưới sự hướng dẫn của chuyên gia phong thủy, kiến trúc sư Phạm Cương. Buổi đào tạo tập trung vào 3 nội dung chính: khái niệm về hướng nhà và cách xác định hướng nhà, tâm nhà; chọn nhà theo tuổi và chọn nhà theo vận đất. Đây là những kiến thức phong thủy nền tảng và cơ bản nhất mỗi môi giới cần trang bị.

Theo chuyên gia Phạm Cương, kiến thức sơ đẳng đầu tiên mà mỗi môi giới cần nắm được là cách xác định hướng nhà và tâm nhà. Hướng và tâm nhà rất quan trọng trong phong thủy. Mục đích của việc chọn hướng nhà là để tăng sự thuận lợi, tốt lành, giảm bất lợi rủi ro nếu có hoặc sẽ xảy ra với gia chủ.

Trong khuôn khổ Expert Talk 2, chuyên gia đã đưa ra những chỉ dẫn chi tiết về cách tính hướng nhà, từ nhà đất tới nhà chung cư. Hướng nhà rất quan trọng, là nơi “nạp khí” cho căn hộ, vì thế việc xác định hướng nhà cần phải chính xác. Chuyên gia chia sẻ một sai lầm nhiều môi giới thường mắc phải khi xác định hướng căn hộ chung cư là lấy hướng ban công hoặc mặt thoáng của phòng khách làm hướng nhà.

chọn nhà theo phong thủy
Theo chuyên gia Phạm Cương, kiến thức sơ đẳng đầu tiên mà
mỗi môi giới cần nắm được là cách xác định hướng nhà và tâm nhà

Trên thực tế, rất nhiều môi giới sử dụng các phần mềm la bàn trên điện thoại để xác định hướng nhà. Kiến trúc sư Phạm Cương cho rằng các phần mềm la bàn trên điện thoại có độ sai số rất lớn, không nên sử dụng. Khi đo hướng nhà để tư vấn cho khách, các môi giới nên sử dụng la bàn chuyên dụng có độ chính xác cao. 

Cùng với hướng, xác định tâm nhà là bước quan trọng để “phân cung điểm hướng”, định ra các phương vị của ngôi nhà. Kiến trúc sư Phạm Cương nhấn mạnh tâm nhà không đơn giản chỉ là tâm của hình vuông hay hình chữ nhật và lưu ý các môi giới khi xác định tâm nhà chỉ tính trên phần diện tích nhà có mái che, không tính phần sân vườn hoặc phần ban công.

Sau khi xác định được hướng nhà, cần chú trọng chọn (hướng) nhà theo tuổi và cần chọn theo đúng người, nhà nhiều thế hệ và mỗi thế hệ sẽ có cách chọn theo tuổi khác nhau, tuân thủ nguyên tắc: “Âm thuận tòng dương". Chọn nhà theo tuổi lại được chia thành chọn nhà theo ngũ hành và chọn nhà theo bát quái. 

Trong chọn nhà theo ngũ hành, vấn đề năm sinh và mệnh được đề cao. Theo năm sinh mỗi người có một mệnh khác nhau. Các hướng nhà cũng có Ngũ Hành. Ví như người mệnh Thổ cần tìm hướng có hành Hỏa vì “Hỏa sinh Thổ” hoặc tìm hướng có hành Thổ vì “lưỡng Thổ thành sơn”…

chọn nhà theo phong thủy
Sự kiện thu hút đông đảo môi giới tham gia

Chuyên gia Phạm Cương chia sẻ ngoài chọn nhà theo tuổi, các môi giới có thể tư vấn gia chủ chọn nhà theo Bát quái. Việc chọn nhà theo Bát quái có phần phức tạp hơn khi phải nghiên cứu mối quan hệ giữa tuổi của chủ nhà và hướng nhà. Cụ thể là lấy năm sinh của gia chủ phối với Bát quái và liên hệ với 8 hướng để định cát hung, tốt xấu giữa căn nhà và gia chủ.

Expert Talk 2 cũng đề cập đến chủ điểm phong thủy chuyên sâu: Chọn nhà theo vận đất. Theo khoa phong thủy, con người có vận mệnh, có lúc thịnh lúc suy. Căn nhà hay khoảnh đất cũng như con người, có khi thăng khi giáng, khi thịnh vượng lúc suy tàn. Con người sống trong ngôi nhà sẽ chịu ảnh hưởng của sự thăng giáng đó. Trong chọn nhà theo vận đất, chuyên gia lưu ý các môi giới chú trọng vận khí của một ngôi nhà, các phương hướng tốt trong vận.


Hightlight Expert Talk 2 - Chọn nhà theo phong thủy

Sau thành công tại Hà Nội, những nội dung hữu ích trên sẽ được kiến trúc sư/chuyên gia phong thủy Phạm Cương tiếp tục chia sẻ trong Expert Talk 4 tổ chức vào ngày 17/5 tới đây tại GEM Center Số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP Hồ Chí Minh. Hãy nhanh tay đăng kí tham dự sự kiện đặc biệt này theo đường link sau: Độc giả truy cập bằng máy tính, click Desktop. Độc giả truy cập bằng điện thoại, click Mobile.

Thúy An

Theo
Chat
Bạn cảm thấy thế nào về trải nghiệm sử dụng trang Batdongsan.com.vn? Hãy nhận xét và đánh giá cho chúng tôi nhé!