Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Chọn phương án xây thành phố mới Bình Dương

23/10/2009 08:12 

Ngày 22/10, UBND tỉnh Bình Dương đã có buổi làm việc với đại diện đối tác Nhật Bản, Pháp và Singapore về quy hoạch thiết kế kiến trúc thành phố mới Bình Dương, thuộc Khu liên hợp Công nghiệp-Dịch vụ và Đô thị có diện tích 4.200ha.

Dự án này có vốn đầu tư lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã chỉ đạo phải chọn phương án xây dựng Trung tâm hành chính thành phố mới Bình Dương hiện đại, văn minh nhất và phù hợp với văn hóa Việt Nam, đặc biệt phải thuận tiện trong việc phục vụ nhân dân.

Dự án này đã được Chính phủ cho phép Công ty Becamex IDC làm chủ đầu tư trong việc kinh doanh cơ sở hạ tầng, quỹ đất đô thị, quỹ đất còn lại của các khu tái định cư và thực hiện các nghĩa vụ về tài chính theo quy định hiện hành của pháp luật.

Đến nay, 2.000ha (trong tổng số 4.200ha của Khu liên hợp) đã và đang xây dựng các khu công nghiệp; 900ha dành cho phát triển khu dịch vụ-giải trí cao cấp như sân golf, trường đua ngựa, trung tâm thương mại dịch vụ, tài chính ngân hàng, trường đại học, đào tạo nghề, bệnh viện.

1.000ha dành cho khu đô thị hiện đại với quy mô phục vụ 1 triệu dân, trong đó xây một Khu Trung tâm hành chính tập trung gồm các khối cơ quan Đảng; khối cơ quan quản lý Nhà nước; đơn vị trực thuộc tỉnh; khối cơ quan, đơn vị trực thuộc Trung ương; đơn vị quản lý Nhà nước trực thuộc các sở, ngành; đơn vị sự nghiệp trực thuộc các sở, ngành.

Dự kiến Trung tâm sẽ sử dụng trang thiết bị hiện đại nhằm tiết kiệm kinh phí hoạt động, thân thiện với môi trường và đảm bảo hoạt động tốt, hiệu quả như các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời…

Tại buổi làm việc, Công ty Becamex IDC - đơn vị chủ đầu tư cho biết, việc tiến hành lựa chọn đưa phương án thích hợp, tổ chức tuyển kiến trúc sư thiết kế để đảm bảo tính mỹ quan được đa số các lãnh đạo trong tỉnh chọn vì có ưu điểm mới triển khai thực hiện.

Theo TTXVN

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang