Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Chuyển đổi công năng của khu công nghiệp Vinashin

18/06/2010 14:14 

Sau một thời gian dài bỏ đất hoang, khu công nghiệp (KCN) tàu thuỷ Vinashin ở huyện Gò Công Đông đã bị UBND tỉnh Tiền Giang chính thức kiến nghị Thủ tướng Chính phủ không cho phép triển khai tiếp giai đoạn 2, chuyển đổi 285ha đất đã san lấp mặt bằng của giai đoạn 1 sang công năng khác là xây cảng biển và khu dịch vụ tổng hợp.

Nguyên nhân xin chuyển đổi công năng của KCN tàu thuỷ Vinashin là do chủ đầu tư chưa hoàn thành các thủ tục để giao đất; triển khai các thủ tục đầu tư và thi công dự án quá chậm dù UBND tỉnh đã nhiều lần đôn đốc, gây dư luận rất xấu. Toàn bộ dự án KCN tàu thuỷ Vinashin ở Tiền Giang rộng hơn 500ha, chủ yếu là đất rừng phòng hộ ven biển thuộc hai xã Vàm Láng, Gia Thuận của huyện Gò Công Đông, được triển khai từ năm 2006, nhưng đến nay, vẫn là bãi đất trống.

Ngoài KCN tàu thuỷ Vinashin, hiện nay ở huyện Gò Công Đông còn hai KCN có đất, nhưng chủ đầu tư triển khai thi công cầm chừng là KCN dịch vụ dầu khí và KCN Bình Đông, với tổng diện tích hàng trăm hecta, gây bất bình trong dư luận.

Theo SGTT

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang