Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Chuyện lạ ở Huế: Nhà văn hóa thành ... quán cà phê

03/06/2011 08:35 

Trong khi nhà nước chi hàng chục tỷ để xây dựng các nàh văn hóa thì tại một số địa phương, các công trình này "biến tướng" thành quán cà phê, sân phơi quần áo.

Nhà văn hóa trung tâm sinh hoạt cộng đồng phường Xuân Phú, TP Huế, cho một hộ dân thuê để kinh doanh mở quán bar-cà phê “Thi Nguyễn” với giá 3 triệu đồng/tháng. Được biết nhà văn hóa này xây dựng trong năm 2010 từ ngân sách của phường với kinh phí gần 1,4 tỷ đồng, với mục đích sử dụng của nó là nơi sinh hoạt của người dân trong phường và khu phố. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành một thời gian ngắn, nơi đây không còn sử dụng đúng công năng của nó.

Chuyện lạ ở Huế: Nhà văn hóa thành ... quán cà phê | ảnh 1
Nhà văn hóa thành quán cà phê.

Tương tự, nhà văn hóa cộng đồng Đức Bưu thuộc tổ 3, tổ 4, KV 2 đường Nguyễn Văn Linh, phường Hương Sơ biến thành nơi ở và sinh hoạt của một hộ dân Phan Thị Mười- thuê ở hơn một năm nay.
 
Có mặt tại đây, chúng tôi thấy hộ dân đang sinh hoạt bình thường như mọi gia đình khác và phơi áo quần làm mất mỹ quan của nhà văn hóa.

Theo ông Nguyễn Văn Tài, Chủ tịch UBND phường Hương Sơ, cho biết nhà văn hóa trên là nơi vui chơi, hội họp và giao lưu văn hóa văn nghệ của hai tổ 3 và tổ 4 KV 2. Tuy nhiên, các hình thức sinh hoạt ít diễn ra và cũng không sử dụng hết diện tích của nhà văn hóa nên phường “ linh động” cho hai tổ dân phố trên cho một hộ dân thuê để ở, nhằm có thêm nguồn kinh phí để hỗ trợ cho tổ dân phòng hoạt động.

Chuyện lạ ở Huế: Nhà văn hóa thành ... quán cà phê | ảnh 2
Nhà văn hóa cho thuê thành nhà ở.

Thiết nghĩ, chính quyền TP Huế sớm có biện pháp chỉ đạo các phường nói trên chấm dứt việc cho thuê nhà văn hóa nhằm trả lại không gian cho các tổ dân phố sinh hoạt và vui chơi giải trí.

(Theo PL & XH)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang