Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Có dấu hiệu “sốt” đất phía Tây Hà Nội

11/06/2009 14:15

Sự chú ý của giới đầu tư BĐS đang tập trung ở phía Tây Hà Nội, giá đất nền dự án đang được điều chỉnh và hình thành mặt bằng giá mới.

 
Có dấu hiệu “sốt” đất phía Tây Hà Nội

Điểm qua một số sàn giao dịch BĐS, các trung tâm môi giới nhà đất tại Hà Nội, nơi đâu cũng xuất hiện mua bán, giao dịch chủ yếu vẫn là đất nền dự án tại một số dự án đang triển khai bán sản phẩm, hoặc chuẩn bị đưa sản phẩm ra thị trường như khu D dự án Geleximco, Vườn Cam, Vân Canh, Tân Tây Đô, Nam An Khánh,…

 

Một số dự án căn hộ chung cư như N04, chung cư CT2 Nghĩa Đô, chung cư ở Xa La Hà Đông, Ucity Văn Khê, chung cư T1 Thành phố giao lưu,…

 

Nguồn cung hạn chế

 

Điểm lại tại một số dự án điển hình phía tây Hà Nội, Dự án khu biệt thự Tây Đô Villas và khu phố chợ Đô Nghĩa thuộc khu đô thị mới Dương Nội do Nam Cường đầu tư. Nam Cường cho biết các căn hộ này đã bán hết 100% trong đợt mở bán đầu tiên.

 

Theo ông Nguyễn Đỗ Việt – Trợ lý Chủ tịch Tập đoàn Nàm Cường, lý do chủ yếu là sức ép về vấn tài chính giảm, nguồn vốn phong phú hơn nên các chủ đầu tư không bị sức ép “xả hàng”.  

 

Dự án Geleximco do Công ty CP Xuất Nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội – Geleximco làm chủ đầu tư dự kiến mở bán trong tháng 6, nhưng đến nay kế hoạch đã bị đẩy lùi lại. Dự án Galaxy được dự báo trong cuối quý II sẽ chào bán nhà liền kề, nhưng đến nay phía chủ đầu tư chưa có kế hoạch bán.

 

Thủ tướng quyết định Hà Nội không được cấp phép mới các dự án đô thị cho đến khi qui hoạch tổng thể Hà Nội được phê duyệt đã . Như vậy nguồn cung hàng trên thị trường Hà Nội trong năm nay đến cuối sang năm sẽ rất khan hiếm. Do vậy các chủ đầu tư “ găm” hàng chờ  thị trường bất động sản hồi phục hẳn mới mở bán.

 

Giá bất động sản có xu hướng tăng trong thời gian tới

 

Khu Dương Nội giá liền kề hạng giá 11triệu/m2 (giá công ty), hiện đang giao dịch trên thị trường 18 tr/m2 tăng 63%, biệt thự A Dương Nội từ 21tr/m2 giá chào bán trên thị trường 27-28tr/m2 , tăng  30%.

 

Khu Văn Khê giá chào bán trước Tết 16tr/m2 đến nay trên thị trường giá đã được đẩy lên 29tr/m2 – 30 tr/m2 tương đương 84,3%. Dự án chung cư Ucity – Văn khê tăng từ $750 lên $960 đặc biệt sau khi Công ty này xây xong khu nhà mẫu.

 

Dự án Geleximco khu A so với giá gốc tăng khoảng 8 tr/m2 lên 20 - 21tr/m2 tương đương 156%. Thậm chí những nền nằm mặt đường Lê Trọng Tấn có giá chào bán lên đến 26-27 triệu đồng/m2, tuy nhiên nhưng lô đất nằm sâu bên trong có giá chào bán dao dộng khoảng 16 -17 triệu đồng/m2.

 

Dự án ĐTM Xa La giá chung cư từ 10,5tr/m2, nhưng hiện nay giá chào bán trên thị trường đã lên 13,5 tr/m2 tăng 28,5%. Chung cư T1 khu đô thị mới Thành phố giao lưu giá gốc là 10 triệu đồng/m2, tuy nhiên hiện giá chào bán trên thị trường khoảng 15-16 triệu đồng/m2, tăng 50%.

 

Đối với Dự án Vân Canh 64ha do HUD làm chủ đầu tư, mặc dù chủ đầu tư chưa mở bán bán nhưng các văn phòng môi giới bên ngoài đã chào bán lại quyền mua suất trong dự án với giá đặt mua ứng trước từ 30tr – 50tr/ suất và đã có hàng trăm khách hàng đặt mua, thậm chí có hiện tượng mua đi bán lại nhiều lần các suất mua này diễn ra trước khi chính thức bán.

 

Theo Cafe F

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn