Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Có khoảng 750.000 Việt kiều đủ điều kiện sở hữu nhiều nhà tại Việt Nam

13/03/2009 08:47 

Có khoảng 750.000/2 triệu Việt kiều đủ điều kiện sở hữu nhiều nhà ở, số còn lại là hạn chế được sở hữu 1 nhà đơn lẻ hoặc 1 chung cư.

Có khoảng 750.000 Việt kiều đủ điều kiện sở hữu nhiều nhà tại Việt Nam
 
Mới đây Hội đồng Dân tộc và các ủy ban của Quốc hội (QH) đã thảo luận về vấn đề mở rộng đối tượng Việt kiều được mua nhà tại Việt Nam để góp ý xây dựng Luật Nhà ở và Luật Đất đai. Dự thảo Luật này sẽ được Quốc hội thảo luận trong kỳ họp thứ 5 sắp tới.
 
Ông Nguyễn Trần Nam – Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho rằng, sau 2 năm thực hiện mới chỉ có 141 Việt kiều mua nhà và chủ yếu là người về Việt Nam đầu tư lâu dài.

Một dự thảo luật mới được đề xuất cho khoảng 750.000 kiều bào có đủ điều kiện sở hữu nhiều nhà trong tổng số 2 triệu kiều bào hiện nay.
 
Theo đề xuất, hiện sẽ có 5 đối tượng được sở hữu nhiều nhà ở tại Việt Nam bao gồm: Người về Việt Nam đầu tư trực tiếp, người có đóng góp với đất nước, nhà khoa học, văn hóa, người có kỹ năng đặc biệt mà Việt Nam có nhu cầu, người kết hôn với công dân Việt Nam trogn nước. Các đối tượng này phải được phép cư trú tại Việt Nam 3 tháng trở lên.
 

Còn lại những đối tượng khác không thuộc nhóm trên mà được cấp giấy miễn thị thực và được phép cư trú tại Việt Nam 3 tháng trở lên thì được sở hữu một nhà đơn lẻ hoặc một căn hộ chung cư.


Theo Cafe F

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang