Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Cổ phiếu bất động sản tăng giá

30/06/2010 17:03

Sau nhiều thời gian bị đè nén, giá nhiều mã cổ phiếu bất động sản đã xuống mức khá thấp nên khi có thông tin tốt hỗ trợ thì nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào, nhờ đó nhiều mã tăng trần.

Phiên giao dịch chứng khoán ngày 29-6, với niềm tin tăng dần lên trước kỳ vọng lãi suất tín dụng tiếp tục hạ thấp, nhà đầu tư mạnh dạn giải ngân vào nhóm cổ phiếu bất động sản, làm cho nhiều mã trong nhóm này tăng mạnh (như: ITC, ITA, SGT, TDH...), nhờ đó đã kích hoạt nhiều mã khác cùng tăng, góp phần đẩy thị trường đi lên, chỉ số VN-Index tăng 0,68% và HNX-Index tăng 0,11%; tổng giá trị giao dịch toàn thị trường đạt 2.747 tỉ đồng, tăng nhẹ so với phiên trước.

Cụ thể, cổ phiếu Idico Long Sơn được giao dịch giá 16.000 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu Sacomreal giao dịch giá 44.700 đồng/cổ phiếu. Lượng bán ra cổ phiếu Sacomreal không nhiều, chủ yếu do những người đã mua giá thấp từ giai đoạn trước, tuy nhiên lượng đặt mua cũng không lớn. Nếu không có gì thay đổi, dự kiến ngày 6/8 tới đây Sacomreal sẽ niêm yết ở sàn Hà Nội.

Theo kế hoạch, Sacomreal đạt 480 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế năm 2010, tương đương EPS là 5.000 đồng/cổ phiếu và Sacomreal có khả năng vượt mức kế hoạch lợi nhuận này. Hiện trên sàn niêm yết, nhiều cổ phiếu cũng có chỉ số đẹp như của Sacomreal.

Cổ phiếu của Công ty Xây lắp Bà Rịa Vũng Tàu vừa chốt danh sách lưu ký cổ phiếu cũng được chào bán giá 42.500 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu Petro land giao dịch thỏa thuận giá 22.000 đồng/cổ phiếu.

Một cổ phiếu mới nổi là Nhà Đà Nẵng, tăng từ 17.000 đồng/cổ phiếu lên 23.000 đồng/cổ phiếu. Để thực hiện giao dịch cổ phiếu Nhà Đà Nẵng, các môi giới phải bay đến Đà Nẵng làm thủ tục.

Trong nhóm cổ phiếu tài chính chứng khoán, cổ phiếu của Tập đoàn IPA được chào bán giá 18.000 đồng/cổ phiếu, trong khi cổ phiếu VND của CTCK VNDS thuộc tập đoàn này đang giao dịch giá 34.500 đồng/cổ phiếu sau khi tăng vốn lên gấp đôi.
 
Sau nhiều thời gian bị đè nén, giá nhiều mã cổ phiếu bất động sản đã xuống mức khá thấp nên khi có thông tin tốt hỗ trợ thì nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào, nhờ đó nhiều mã tăng trần. Một số đơn vị trong ngành này có lợi nhuận quý II tăng đột biến từ chuyển nhượng đất dự án hoặc bán căn hộ, vì vậy nhà đầu tư tranh mua để đón “sóng”.
 

Theo NLĐ

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang