Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Colliers International quản lý tòa nhà cao nhất TPHCM

18/12/2009 08:53

Ngày 16-12, Công ty Colliers International Việt Nam đã được chọn là đơn vị quản lý và tiếp thị độc quyền cho dự án tòa nhà cao nhất TPHCM - Bitexco Financial Tower, đang được xây dựng tại trung tâm quận 1, TPHCM.

Tòa tháp cao 68 tầng, có hình dáng “búp sen”, tọa lạc ngay vị trí tốt thuộc trung tâm quận 1, bao quanh giữa ba con đường Hải Triều – Ngô Đức Kế - Hồ Tùng Mậu.

Với tổng vốn đầu tư trên 220 triệu đô la Mỹ, sau khi hoàn thành, tòa tháp này sẽ cung cấp hơn 37.000 m2 sàn văn phòng tiêu chuẩn loại A và hơn 11.000 m2 mặt bằng bán lẻ của sáu tầng đầu tiên.

Công ty Hyundai E&C của Hàn Quốc hiện là nhà thầu chính xây lắp kết cấu phần thân của công trình và cung cấp, lắp đặt hệ thống cơ-điện cho toàn công trình. Công trình có cả nơi đậu trực thăng trên tòa nhà.

Dự án do tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư. Dự án nhận được sự hỗ trợ vốn đầu tư từ các ngân hàng lớn, bao gồm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng Công thương Việt Nam.
 
Các đối tác của dự án cũng là những thương hiệu lớn ở nước ngoài như Zapata Associate của Mỹ (thiết kế hình dáng tòa nhà), AREP của Pháp (thiết kế kiến trúc), LERA của Mỹ (thiết kế kết cấu) và DSA của Anh (thiết kế hệ thống cơ-điện).

Theo CafeF

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang