Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Condo Hotel - Kênh đầu tư bất động sản mới (Kỳ 2)

13/12/2010 08:32

Condo Hotel tại những địa điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng sẽ được nhiều doanh nhân thành đạt và những người thu nhập cao tìm mua để khẳng định đẳng cấp và thỏa mãn nhu cầu hưởng thụ cuộc sống.

>> Condo Hotel - Kênh đầu tư bất động sản mới (Kỳ 1)

Sở hữu Condo Hotel là cách tận hưởng cuộc sống tại các địa điểm du lịch nổi tiếng.

Chân dung những ông chủ Condo Hotel

Theo nghiên cứu về nhân khẩu học, độ tuổi trung bình của người mua Condo Hotel là những người nằm trong độ tuổi từ 45- 55, đã có gia đình và đã từng sở hữu bất động sản nghĩ dưỡng. Một nhóm nữa đó là các khách hàng trong độ tuổi thành đạt sớm như: doanh nhân, chủ doanh nghiệp… từ 30 - 45 tuổi. Những người mua bất động sản này có tiềm lực về kinh tế và việc sở hữu loại hình bất động sản này như một cách gia tăng khối tài sản của mình.

Chủ sở hữu Condo Hotel thường chia làm hai nhóm: Những người có tiềm lực tài chính mua để sở hữu như: Doanh nhân, chủ doanh nghiệp… và những người mua để đầu tư.

Những doanh nhân thành đạt thường khẳng định đẳng cấp bằng cách tận hưởng cuộc sống tại một địa điểm du lịch nổi tiếng và có khuynh hướng đến nghĩ dưỡng nhiều lần trong năm. Việc sở hữu Condo Hotel làm cho doanh nhân bị hấp dẫn, bởi ngôi nhà nghỉ dưỡng của họ sẽ được quản lý trọn vẹn bởi một đơn vị uy tín và luôn luôn được dọn dẹp sạch sẽ, chuẩn bị sẵn sàng khi họ đến. Thêm nữa, những doanh nhân này sẽ được tận hưởng những lợi ích từ tiện nghi và hệ thống các dịch vụ được cung cấp.

Đối với những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, sự gia tăng giá trị của sản phẩm bất động sản hết sức quan trọng. Chính vì thế, cơ hội để sở hữu một sản phẩm bất động sản mà không phải lo lắng về vấn đề bảo dưỡng, lại được chăm nom bởi một công ty quản lý chuyên nghiệp sẽ làm tăng giá trị của tài sản.

Nhiều nhà đầu tư bất động sản đã thành công trong việc tăng giá trị của căn hộ Condo Hotel chỉ trong vài năm. Việc nhà đầu tư mua dự án từ lúc giá rất thấp trong giai đoạn tiền xây dựng sau đó bán lại với giá cao hơn khi Condo Hotel đã được đưa vào hoạt động, sẽ mang lại lợi nhuận rất lớn.

Đối với những người mua Condo Hotel để đầu tư kiếm lợi nhuận thì việc tận hưởng phong cách sống chỉ là vị trí thứ yếu khi quyết định mua. Bởi mọi quyết định mua đều dựa trên giá trị của căn hộ và khả năng tăng giá sản phẩm và dòng tiền.

Việt Nam có nhiều địa điểm du lịch có tiềm năng phát triển loại hình BĐS Condo Hotel. Ảnh: Sông Ngân

Sở hữu Condo Hotel, nhà đầu tư được và mất gì?

Là chủ sở hữu của Condo Hotel, khách hàng phải chi trả một khoản phí cho việc sở hữu như: Phí quản lý hàng tháng (bao gồm phí điện, nước, gas, chi phí duy trì phòng ốc, duy trì tòa nhà, bảo đảm khu vực công cộng…). Ngoài ra còn có những loại tiền thuế thu nhập (nếu tham gia vào chương trình cho thuê lại) và tiền trả ngân hàng (nếu vay tiền ngân hàng để mua).

Phần lớn Condo Hotel không được dùng để ở lâu dài. Nhiều Condo Hotel có tên tuổi đều quy định về số ngày mà chủ căn hộ có thể đến ở. Lợi nhuận từ việc cho thuê thường được chia theo tỷ lệ giữa chủ căn hộ với công ty quản lý chuyên nghiệp.

Nhưng ngược lại, khách hàng và nhà đầu tư cũng sẽ được hưởng nhiều tiện ích cũng như có khả năng gia tăng lợi nhuận từ loại hình bất động sản này. Condo Hotel thường có một công ty quản lý chuyên nghiệp điều hành các vấn đề về cho thuê lại và hoạt động hàng ngày của khách sạn giúp khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. Điều quan trọng và thực sự hấp dẫn của mô hình đầu tư bất động sản mới này là người tham gia đầu tư sẽ được thụ hưởng một khoảng thời gian nghỉ dưỡng trong năm với nhiều ưu đãi đặc biệt về giá cả. Bên cạnh việc tạo ra lợi nhuận từ việc cho thuê, chủ nhân của Condo Hotel cũng có thể tìm kiếm lợi nhuận từ việc gia tăng giá trị của bất động sản. Nhiều Condo Hotel đã từng có sự tăng giá gấp đôi.

Liệu Condo Hotel có thể bán lại như các loại hình bất động sản khác hay không? Câu trả lời là có. Condo Hotel cũng như những loại hình bất động sản thông thường khác, khách hàng có thể mua và bán bình thường.

(Theo Tamnhin)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang