Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Condo Hotel - Kênh đầu tư bất động sản mới (Kỳ 3)

14/12/2010 13:23

Condo Hotel Condo Hotel - mô hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mới hiện đã phát triển nhanh chóng trên thế giới và dần trở thành một trong những phân khúc thú vị của thị trường bất động sản.

>> Condo Hotel - Kênh đầu tư bất động sản mới (Kỳ 2)

Tiềm năng phát triển Condo Hotel ở Việt Nam là rất lớn

Tại Việt Nam, Condo Hotel vẫn là một khái niệm mới nhưng đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư thời gian gần đây nhờ vào tiềm năng lợi nhuận và những ưu thế vốn có như: vốn đầu tư thấp, khả năng sinh lời cao nhất là khi mua ở giai đoạn bắt đầu xây dựng; thời cơ kinh doanh rất lớn do phù hợp với khả năng chi trả của số đông khách du lịch nội địa. Đồng thời với sự tham gia của các tập đoàn quản lý bất động sản chuyên nghiệp trong việc khai thác dự án sau này là một sự bảo đảm sẽ thu hút một lượng lớn khách du lịch quốc tế.

Ông Nguyễn Hữu Cường, chủ tịch CLB BĐS Hà Nội cho rằng: “Đây là một mô hình mới nhưng tiềm năng phát triển trong tương lai là lớn và sẽ thu hút sự chú ý của đông đảo của giới đầu tư”.

Với lợi thế đường biển dài 3.260km, bãi biển đẹp và nhiều thắng cảnh cũng như sự phát triển mạnh mẽ của du lịch trong nước trong những năm gần đây, tiềm năng phát triển  Condo Hotel tại Việt Nam được đánh giá cao, Thống kê cho thấy, tại những địa điểm du lịch nổi tiếng như Nha Trang, Phan Thiết... công suất phòng vào những dịp Lễ, Tết luôn đạt 100%, trung bình đạt khoảng 55%/năm. Điều này cho thấy, nhu cầu phòng khách sạn nói chung sẽ tăng mạnh trong những năm tới.

Điều quan trọng và thực sự hấp dẫn của mô hình đầu tư mới này là người tham gia đầu tư sẽ được thụ hưởng một khoảng thời gian nghỉ dưỡng trong năm với nhiều ưu đãi đặc biệt về giá cả. Đầu tư vào Cond Hotel thấp hơn cho biệt thự nghỉ dưỡng nhưng vẫn có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận đa dạng. Những khoản thu từ tiền cho thuê nhà, từng bước sẽ bù đắp chi phí đầu tư. Bên cạnh cơ hội tăng giá căn hộ, khách hàng còn có thể dễ dàng chuyển nhượng lại căn hộ thông qua các công ty quản lý căn hộ chuyên nghiệp.

Cơ hội để sở hữu một Condo Hotel hiện nay khá tốt. Giá mua tại giai đoạn tiền xây dựng một số dự án như: Condotel Dragon - Pia của Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long từ 1,3 tỷ - trên 2 tỷ đồng/căn; Condo Hotel Furama Resort Hồ Cóc tại Vũng Tàu do Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigon Tourist) làm chủ đầu tư cũng đang được chào bán với giá từ 1,4 tỷ đồng trở lên/căn…

Với mức giá không quá cao so với khả năng chi trả của những doanh nhân thành đạt, những người có thu nhập khá trong xã hội và tài sản có thể bán với một giá cao hơn khi đã hoàn thành và đưa vào hoạt động, nhiều nhà đầu tư bất động sản cũng đã mạnh dạn lựa chọn kênh đầu tư mới này.

Ông Nguyễn Đỗ Việt, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long chủ đầu tư dự án Condotel – Dragon Pia tại Nha Trang khẳng định: "Dự án gồm 257 căn hộ. Với mức giá từ 1,3 tỷ đồng trở lên, tôi tin rằng sẽ bán hết bởi ngoài việc đầu tư xây dựng căn hộ tiêu chuẩn khách sạn 4 sao, với các trang thiết bị cao cấp, chúng tôi còn tập trung xây dựng hệ thống dịch vụ nghỉ dưỡng và các địa điểm vui chơi giải trí hiện đại như: bến du thuyền, bể bơi, sân tennis… nhằm thỏa mãn nhu cầu hưởng thụ chất lượng cuộc sống ngày càng cao của khách hàng”.

Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm của loại hình bất động sản này, nhân viên kinh doanh tại một dự án Condo Hotel ở Vũng Tàu cũng lưu ý rằng: “Khách hàng cũng cần xem xét và lựa chọn khi mua Condo Hotel bởi nên nhớ rằng khách hàng đang ở trong một khách sạn và vẫn phải đặt phòng trước khi đến. Nếu mua tại thời điểm tiền xây dựng, khách hàng sẽ không được ở ngay tại thời điểm mua mà sẽ phải chờ 1 cho tới 2 năm cho đến khi một căn hộ - khách sạn hoàn thành và đi vào hoạt động”.

(Theo Tamnhin)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang