Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Công bố quy hoạch cảng du thuyền quốc tế, du lịch Phan Thiết hưởng lợi

23/11/2019 08:00  |  

Quy hoạch cảng du thuyền quốc tế không chỉ góp phần thay đổi diện mạo chung của Bình Thuận mà còn là đòn bẩy trực tiếp cho bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch biển tại các khu vực Phan Thiết, Mũi Né, Kê Gà,… trỗi dậy bứt phá.

Bình Thuận bố trí 19 bến du thuyền 

Với mục tiêu trở thành điểm đến du lịch hàng đầu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Bình Thuận đã lên chiến lược phát triển cơ sở hạ tầng để làm bàn đạp đẩy mạnh các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng, thể thao biển, giải trí,… Cụ thể, sau khi nghiên cứu thủy văn, các tiêu chí về xây dựng, khai thác du lịch, giao thông kết nối, khả năng thu hút vốn của các nhà đầu tư,… lãnh đạo tỉnh thống nhất chọn vị trí xây dựng các bến du thuyền tại 19 điểm trên địa bàn. Kết hợp với tiềm năng du lịch vốn có, sở hữu đường bờ biển lý tưởng đến 192km cùng hàng loạt resort nghỉ dưỡng đẳng cấp, Bình Thuận sẽ tự tin đón nhận hàng triệu lượt khách đến từ những du thuyền sang trọng.

Công văn số 1898/UBND-KGVX ngày 23/05/2017 của UBND Bình Thuận quy hoạch rất rõ số lượng và vị trí các bến du thuyền, phục vụ cho khách nội địa lẫn quốc tế. Theo đó, TP. Phan Thiết sẽ có 7 bến du thuyền, Tuy Phong, Bắc Bình, Lagi có 3 bến ở mỗi huyện thị, Hàm Thuận Nam (khu vực Kê Gà) có 2 bến, Hàm Tân có 1 bến. 

Bản đồ bố trí các bến du thuyền tại Bình Thuận
Bản đồ bố trí các bến du thuyền tại Bình Thuận

Không những đón nhận du khách nội địa và quốc tế cập bến, các bến du thuyền Bình Thuận cũng sẽ là nơi vận chuyển du khách Việt tham gia các tuyến du lịch biển trong và ngoài nước. Ông Farriek Tawfik, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của hãng tàu biển quốc tế Princess Cruises cho biết: "Việt Nam là thị trường có tiềm năng to lớn với 5.900 du khách Việt lựa chọn du lịch bằng du thuyền. Con số này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới do sự tăng trưởng của tầng lớp trung lưu tại Việt Nam, tạo điều kiện cho nhiều người lựa chọn hình thức nghỉ dưỡng này hơn".

Thống kê từ Boston Consulting Group cho thấy trong khu vực Đông Nam Á, tầng lớp trung lưu, thượng lưu tại Việt Nam hiện đang phát triển nhanh nhất và dự tính đến năm 2020 sẽ tăng gấp đôi lên mốc 33 triệu người, chiếm 1/3 dân số. Một cá nhân kinh doanh du thuyền chia sẻ, chỉ trong 3 năm qua ông đã bán trên 30 du thuyền loại từ 2 tỷ đến 10 tỷ đồng và 50 du thuyền dưới 1 tỷ đồng cho người Việt. Doanh thu bán cho cá nhân chiếm 70%, chỉ có 30% đến từ các doanh nghiệp. Số lượng người mua tăng 20% qua các năm.

Từ thực tế số lượng du thuyền bùng nổ nhanh chóng, các tỉnh thành ven biển cũng bổ sung bến du thuyền vào quy hoạch phát triển để tăng cường lợi thế cạnh tranh và hút du khách. Không phải là địa phương đi đầu trong việc hình thành bến cảng du lịch, nhưng với lợi thế biển sẵn có và chiến lược tăng trưởng bài bản, Bình Thuận đã bố trí loạt cảng du thuyền dọc bờ biển để đón nhận hàng triệu lượt khách qua tuyến đường thủy đến và đi. 

Ảnh chụp một góc bãi biển nước trong xanh, bờ cát trắng
Mũi Hòn Lan - địa điểm theo quy hoạch sẽ trở thành một trong hai bến du thuyền
tiêu chuẩn quốc tế tại khu vực Kê Gà

Phan Thiết, Kê Gà bứt phá mạnh mẽ

Không nằm ngoài quy luật của thị trường, hạ tầng đi đến đâu, bất động sản sẽ hưởng lợi đến đó. Từ giữa năm 2018 đến nay, Bình Thuận được xem là “chảo lửa” hút dòng vốn đầu tư hàng ngàn tỷ đồng đổ vào bất động sản. Mở cao tốc, xây sân bay, đặt bến du thuyền,… khiến bất động sản toàn thị trường Bình Thuận tăng giá liên tục và chưa có dấu hiệu dừng lại. Không chỉ Phan Thiết, Mũi Né, những khu vực “ngủ quên” như Lagi, Kê Gà cũng gia nhập đường đua. Đáng chú ý là khu vực Kê Gà, sau khi được cởi trói khỏi quy hoạch cảng nước sâu và định hướng trở thành thủ phủ resort, nghỉ dưỡng, giải trí mới của Bình Thuận, bất động sản nơi đây ngày càng khởi sắc. 

Theo tìm hiểu, giá BĐS ven biển tại các khu vực Phan Thiết, Kê Gà gia tăng đáng kể từ năm 2018 đến nay. Tuy nhiên, mức giá vẫn thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung các sản phẩm cùng phân khúc, cho thấy dư địa đầu tư vẫn còn rất lớn.

Tại khu vực Kê Gà, với lợi thế sở hữu 2 bến du thuyền quốc tế, trong đó 1 bến được bố trí ngay tại bãi biển Hòn Lan, các mô hình thể thao biển đang có nhiều lợi thế phát triển. Đón đầu thời cơ đó, tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng & thể thao biển Thanh Long Bay do tập đoàn Nam Group phát triển, DKRA Vietnam làm tổng đại lý tiếp thị & phân phối đang được triển khai với quy mô lên tới 90ha, tích hợp 12 phân khu tiện ích cao cấp. Sở hữu 1,7km đường bờ biển riêng biệt bên trong vịnh Hòn Lan và cảng du thuyền quốc tế của tỉnh, Thanh Long Bay gây ấn tượng bởi trung tâm thể thao biển tiêu chuẩn quốc tế bậc nhất Việt Nam.

Khu Tổ hợp Thanh Long Bay nằm sát bãi biển nước xanh biếc
Tổ hợp Thanh Long Bay được thừa hưởng bến du thuyền quốc tế ngay tại dự án

Thanh Long Bay hiện đang ra mắt thị trường khu căn hộ biển Wyndham Coast chỉ từ 1,38 tỷ đồng/căn bàn giao nội thất hoàn chỉnh chuẩn 5 sao. Đặc biệt, thời gian thanh toán được kéo dài lên đến 4 năm, đợt 1 chỉ 10% và phương thức thanh toán về sau chỉ 2% trong 3 tháng.

Theo nhận định của một số chuyên gia, thông tin các tập đoàn lớn đầu tư các siêu dự án ven biển đã khiến giới đầu tư nhanh chân xí phần trước khi các dự án này triển khai với kỳ vọng giá đất sẽ tăng lên đáng kể. Điều này đã từng xảy ra tại Đà Nẵng và Quảng Nam nên các nhà đầu tư cơ thể dự đoán trước được.

Nam Phong

Link báo gốc: http://thanhnienviet.vn/2019/11/23/cong-bo-quy-hoach-19-ben-du-thuyen-quoc-te-phan-thiet-va-ke-ga-huong-loi

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang