Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Công khai chế độ bồi thường khi thu hồi đất

10/06/2010 10:10

Hôm qua (9.6), Trung tâm Trợ giúp pháp lý (thuộc Sở Tư pháp TP.Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị tập huấn về thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện các dự án đầu tư và làm nhà ở nông thôn tại điểm dân cư nông thôn trên địa bàn TP.Hà Nội.

Tại hội nghị, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố Hà Nội đã hướng dẫn các chuyên viên, cán bộ cơ sở nắm rõ những quy định cơ bản liên quan tới lĩnh vực chi trả bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho người dân các vùng dân cư nông thôn, nhằm hạn chế tình trạng người dân địa phương đi khiếu kiện vượt cấp, kéo dài tại nhiều nơi chỉ vì không hiểu, không biết các quy định của pháp luật.
 
Trong đó, tập trung xoay quanh việc bồi thường đất nông nghiệp, các chế độ hỗ trợ di chuyển, hỗ trợ tái định cư, hỗ trợ ổn định đời sống và ổn định sản xuất, nhằm đảm bảo quyền lợi cho bà con nông dân khi bị thu hồi đất phục vụ các dự án đầu tư.

Đặc biệt, đối với việc hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp và tạo việc làm được thành phố ưu đãi bằng nhiều chính sách như: Hỗ trợ bằng tiền, dành nhiều khoản kinh phí giúp người dân học nghề, chuyển đổi nghề, tạo việc làm mới ổn định...

Theo Lao Động

Dành cho người xây nhà

Bạn quan tâm tới xe hơi?
Chat với Batdongsan.com.vn